Tìm kiếm bằng giọng nói và điều khiển bằng giọng nói ngày càng trở nên phổ biến hơn và các dịch vụ và sản phẩm có tính năng này đang được cải thiện mỗi ngày. Amazon Echo, thường được gọi là Alexa bởi vì giọng nói quái gở mà các chủ sở hữu Echo giao tiếp, chính là sự gia nhập thị trường này từ Amazon.

Amazon Echo có thể tích hợp với tài khoản Amazon của bạn để phát nhạc, đặt hàng sản phẩm và trả lời các câu hỏi chung mà bạn có thể có. Nó cũng có thể giao tiếp với các sản phẩm khác của Amazon mà bạn có thể có, chẳng hạn như Fire TV Stick, cũng như một số loại sản phẩm nhà thông minh nhất định.

Bằng cách mua và cài đặt Amazon Echo trong nhà của bạn, đột nhiên có rất nhiều việc bạn có thể làm chỉ bằng cách nói Alexa và làm theo lệnh mà cô ấy hiểu.

Thật không may, Amazon Echo hơi đắt và chắc chắn không phải dành cho tất cả mọi người. Nhưng nếu bạn đã đọc các bài đánh giá về Alexa, hiểu các khả năng của nó và vẫn đang suy nghĩ về việc mua một cái, thì danh sách dưới đây của chúng tôi sẽ chỉ ra một số điều bạn sẽ muốn biết về Echo và Alexa trước khi bạn hoàn tất giao dịch mua của mình.

Solvesy.com là người tham gia vào Chương trình liên kết Amazon Services LLC, một chương trình quảng cáo liên kết được thiết kế để cung cấp phương tiện cho các trang web kiếm phí quảng cáo bằng cách quảng cáo và liên kết với Amazon.com.

1. Sở hữu Amazon Echo không tự động cung cấp cho bạn Amazon Prime.

Giống như hầu hết các sản phẩm khác mà Amazon bán, Echo tốt hơn nhiều so với Prime. Amazon Prime cung cấp cho bạn giao hàng miễn phí trong hai ngày đối với các mặt hàng do Amazon bán, cũng như phát trực tuyến nhạc, phát video trực tuyến, quyền truy cập vào thư viện cho vay Kindle và hơn thế nữa. Dùng thử Bản dùng thử miễn phí 30 ngày của Amazon Prime (liên kết Amazon)

Nếu bạn đã có đăng ký Amazon Prime, thì bạn sẽ có thể sử dụng Amazon Echo ở mức tối đa khả năng của nó. Nhưng mua Echo cũng không cho phép bạn truy cập vào các tính năng Prime và thiết bị sẽ bị hạn chế hơn nhiều nếu bạn không thể tận dụng các tính năng Prime khi sử dụng.

Xem Thư viện Video tức thì của Amazon

Xem Thư viện Video Amazon Prime

2. Amazon Echo hoạt động tốt hơn nhiều nếu bạn có Amazon Prime.

Điểm này tiếp tục từ điểm trước – bạn sẽ bỏ lỡ một số tính năng của Alexa chỉ dành cho thành viên Prime. Điều này bao gồm khả năng phát nhạc tự động bằng cách chỉ cần nói chuyện với Alexa và bạn sẽ không thể yêu cầu Alexa phát thứ gì đó trên Fire TV Stick của mình trừ khi bạn đã mua nó và nó có trong thư viện video của bạn. Bạn có thể mua video và nhạc mới bằng Alexa, nhưng thiếu free từ gói đăng ký Prime của bạn chắc chắn có thể ảnh hưởng đến tiện ích và sự thích thú mà bạn có thể đạt được khi có Echo trong nhà.

Bạn có thể tận dụng một số chức năng nghe nhạc được điều khiển bằng giọng nói nếu có Spotify hoặc TuneIn Radio.

Tuy nhiên, có một tùy chọn để nhận đăng ký Amazon Music Unlimited dành riêng cho Echo. Đọc thêm về nó tại đây trên Amazon.

3. Chất lượng âm thanh tốt, nhưng không hoàn hảo.

Khi nhìn vào Echo, ấn tượng đầu tiên của bạn thường là một chiếc loa hình trụ cao, gầy. Nó có thể so sánh trực quan với một số mẫu loa Bluetooth, như Ultimate Ears Boom (xem trên Amazon), và Amazon Tap (xem trên Amazon), là loa Bluetooth di động của Amazon, trông rất giống với Echo.

Nhưng nếu bạn mua Echo chủ yếu vì khả năng chơi nhạc của nó và bạn không có ý định sử dụng nhiều chức năng khác của Alexa, thì bạn có thể thất vọng về chất lượng âm thanh của loa. Mặc dù nó chắc chắn là một chiếc loa trên mức trung bình, nhưng vẫn có những chiếc loa Bluetooth chuyên dụng trong phạm vi giá này mang lại trải nghiệm âm thanh vượt trội.

4. Amazon Echo AI, được gọi là Alexa, cực kỳ nhạy bén nếu cô ấy nghe thấy tên của mình.

Mọi lệnh bạn cung cấp cho Echo phải được mở đầu bằng Alexa. Vì vậy, chẳng hạn, nếu bạn muốn chơi Nấc thang lên thiên đường, bạn sẽ nói Alexa, play Stairway to Heaven. Điều này có nghĩa là để đảm bảo rằng Echo không tự động hoạt động theo mọi lệnh thoại mà nó nghe thấy. Amazon rất tự hào về khả năng nghe được tên của Alexa trong một căn phòng ồn ào, đây là một đặc điểm quan trọng đối với một thiết bị có lẽ sẽ phát nhạc.

Tuy nhiên, nếu Alexa ở gần một nguồn âm thanh khác hoặc nếu bạn có ai đó trong nhà của mình tên là Alexa, thì nó có thể bắt đầu hoạt động theo các lệnh mà nó nghe được không dành cho Echo. Nếu ai đó trên TV hoặc đài đề cập đến Alexa, thì điều đó sẽ kích hoạt thiết bị. Nếu bạn gọi thành viên trong gia đình bằng cùng tên, thì Echo sẽ chờ lệnh.

5. Amazon Echo không đi kèm với điều khiển từ xa.

Có một điều khiển từ xa cho Amazon Echo, nhưng nó không được bao gồm trong Echo theo mặc định. Điều này có thể không thành vấn đề nếu bạn chỉ định sử dụng tương tác bằng giọng nói, nhưng cần lưu ý nếu bạn đang mong đợi nhận được điều khiển từ xa với Echo của mình.

Xem điều khiển từ xa tại đây, đọc các bài đánh giá và kiểm tra giá cả trên Amazon.

(Danh dự) Bạn cần có mạng Wi-Fi trong nhà.

Amazon Echo dựa vào Internet để truyền phát nội dung, truy cập thông tin và thường thực hiện hầu hết mọi chức năng mà nó có khả năng. Echo không có cáp ethernet và chỉ có thể kết nối Internet qua mạng không dây hoặc Wi-Fi.

Nếu bạn đang mua Echo cho chính mình hoặc tặng nó như một món quà, thì điều kiện tiên quyết quan trọng cần xem xét là liệu ngôi nhà sẽ sử dụng Echo đã có mạng không dây được định cấu hình hay chưa.

Nếu bạn đã đọc qua bài viết này và không có yếu tố nào trong số này khiến bạn không muốn mua Echo, thì tôi chắc chắn khuyên bạn nên mua một chiếc. Alexa là một tính năng rất hữu ích cần có và nếu bạn đã có Amazon Prime và sử dụng nhiều dịch vụ của Amazon thì có rất nhiều điều bạn có thể làm với Echo sẽ cải thiện cuộc sống hàng ngày của bạn.

Mua Echo từ Amazon tại đây.

Bạn đang nghĩ đến việc mua Fire TV Stick? Hãy xem bài viết của chúng tôi về những điều cần biết trước khi mua Fire Stick.

Có liên quan

bản tin solvesy.net

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Hầu hết các trang trên internet đều bao gồm các liên kết liên kết, bao gồm một số trang trên trang này.