Quá trình thiết lập iPhone 5 trong iOS 7 sẽ thử và giúp bạn triển khai mật mã. Nếu bạn không chọn không tham gia, thì có thể bạn đã có một cái trên điện thoại của mình ngay bây giờ. Bạn có thể cảm thấy bất tiện khi nhập mật mã 4 chữ số đó mỗi khi bạn muốn mở khóa điện thoại của mình, và bạn sẽ không nhầm đâu. Bất tiện hơn nhiều so với việc không có.

Nhưng tùy chọn cho mật mã là có lý do và Apple thậm chí đã đi xa hơn khi thử và khiến bạn sử dụng nó theo mặc định. Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi mình tại sao phải mất thêm thời gian và phiền phức để nhập mật mã mỗi khi bạn muốn mở khóa iPhone của mình, thì hãy xem một số lý do dưới đây.

1. Email của bạn đã được thiết lập trên iPhone của bạn

Có thật không? Đây là lý do đầu tiên mà chúng tôi sẽ liệt kê? Chắc chắn rồi. Hãy nghĩ về tất cả thông tin nhạy cảm chảy vào và ra khỏi tài khoản email trên iPhone của bạn. Bây giờ, hãy nghĩ về mức độ dễ dàng xem khi điện thoại của bạn được mở khóa.

Bất kỳ ai đang cầm điện thoại của bạn và có thể truy cập Màn hình chính của bạn đều có thể xem bất kỳ email nào trên thiết bị của bạn. Cho dù đó là bạn bè, thành viên gia đình hay kẻ trộm, có thể có những thứ trong email của bạn mà bạn muốn giữ ở chế độ riêng tư.

Và khi bạn tham gia vào các chức năng đặt lại mật khẩu đó thường gửi email đến địa chỉ được liên kết với tài khoản mà bạn đang cố gắng đặt lại, bất kỳ ai có quyền truy cập vào email của bạn hiện có thể khóa bạn khỏi một số tài khoản của bạn.

2. Ảnh cá nhân trên Thư viện ảnh của bạn

cuộn camera và ảnh

IPhone là máy ảnh được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới, với tỷ lệ lớn và mọi người chụp tất cả các loại ảnh bằng nó. Một số riêng tư hơn những người khác và chỉ được chia sẻ với một hoặc hai người. Nhưng một kẻ xấu đang truy cập vào điện thoại của bạn có thể tìm thấy những bức ảnh đó và chia sẻ chúng với bất kỳ ai.

Đây là một vấn đề cụ thể có thể chỉ ảnh hưởng đến một tỷ lệ nhỏ mọi người, nhưng nó có thể tàn khốc nếu nó xảy ra. Và nó thậm chí có thể không phải từ một người lạ. Một người bạn ghen tị hoặc một anh chị em xấu tính có thể quyết định rằng bức ảnh mà họ tìm thấy trên điện thoại của bạn cần được chia sẻ với tất cả các địa chỉ liên hệ của bạn.

3. Mua hàng có thể được thực hiện trực tiếp từ iPhone

cửa hàng itunes

Việc mua ứng dụng, bài hát, phim và chương trình truyền hình đơn giản trên iPhone có lẽ đã khiến bạn mất vài đô la theo thời gian. Nhưng bạn đang tiêu tiền của chính mình, điều này làm tăng thêm mức độ trách nhiệm cá nhân đối với giao dịch.

Một người nào đó có quyền truy cập vào thiết bị của bạn và iTunes Store có thể tiêu rất nhiều tiền một cách vội vàng mà không quan tâm đến những gì họ phải trả cho bạn. Và điều này thậm chí có thể không chỉ giới hạn ở một tên trộm. Một đứa trẻ nhỏ hơn hoặc một thành viên trong gia đình có thể không nhận ra chúng đang làm gì và quyết định rằng chúng muốn xem từng tập của Spongebob Squarepants hoặc tải xuống mọi album của 40 nghệ sĩ hàng đầu mà chúng nhận ra.

4. Dễ dàng truy cập vào tất cả các liên hệ của bạn

danh bạ của bạn

Nếu kẻ trộm chiếm hữu thiết bị của bạn, thì có thể chúng sẽ truy cập ngay sau dữ liệu hoặc chúng sẽ xem chúng có thể nhận được bao nhiêu tiền cho một chiếc iPhone đã qua sử dụng. Nhưng những người liên hệ của bạn có thể không nhận ra rằng điện thoại của bạn đã bị đánh cắp và chỉ cần trả lời tin nhắn văn bản từ điện thoại của bạn nếu đó là bạn.

Nhiều người có thể cố gắng giúp đỡ một người bạn yêu cầu họ gửi tiền vì họ đang bị mắc kẹt ở đâu đó, ngay cả khi yêu cầu bao gồm điều gì đó kỳ lạ như gửi số tiền đó cho tên người khác. Giả định đơn giản rằng chính bạn ở đầu bên kia của tin nhắn văn bản đó có thể là tất cả những gì cần thiết để kẻ trộm lừa một số bạn bè hoặc người thân của bạn.

5. Nó sẽ mua cho bạn một chút thời gian nếu iPhone của bạn bị đánh cắp

ứng dụng đồng hồ

Mật mã 4 chữ số không phải là thứ an toàn nhất trên thế giới và chỉ có 10000 kết hợp khả thi mà bạn có thể sử dụng. Nhưng quá nhiều mục nhập sai sẽ chặn quyền truy cập vào điện thoại trong một khoảng thời gian ngắn, và thậm chí nhiều mục nhập sai có thể chặn hoàn toàn quyền truy cập.

Mọi người cũng có thể đặt lại iPhone bằng iTunes và máy tính, nhưng làm như vậy sẽ xóa tất cả dữ liệu trên iPhone, ít nhất là bảo mật thông tin bạn có trên đó.

Hai kỹ thuật “rào đón” này sẽ giúp bạn có đủ thời gian để xóa thiết bị từ xa nhằm bảo mật thông tin của mình, sau đó bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp của mình để hủy dịch vụ và cho họ biết rằng thiết bị đã bị đánh cắp.

Bạn có thể đọc bài viết này để tìm hiểu cách thiết lập mật mã trên iPhone 5 và bạn có thể đọc bài viết này nếu bạn sẵn sàng chấp nhận những rủi ro này và muốn vô hiệu hóa mật mã.

Có liên quan

bản tin solvesy.net

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Hầu hết các trang trên internet đều bao gồm các liên kết liên kết, bao gồm một số trang trên trang này.