Với việc phát hành Microsoft Office 2013, Microsoft đã giới thiệu một cấu trúc giá mới. Trong khi mô hình mua bản quyền phần mềm cũ vẫn tồn tại, Microsoft đang tích cực thúc đẩy người tiêu dùng chuyển sang mô hình đăng ký mới của họ (còn được gọi là Office 365). Mặc dù một số người có thể (đúng) sẽ chùn bước trước triển vọng trả 99 đô la mỗi năm hoặc 9,99 mỗi tháng để sử dụng Microsoft Office thay vì 139 đô la một lần, có một số lợi ích đối với tùy chọn đăng ký so với tùy chọn mua.

Tại sao bạn nên đăng ký Office 2013


Cá nhân tôi đã chọn tùy chọn đăng ký và các yếu tố được liệt kê dưới đây là một trong những lý do khiến tôi làm như vậy. Nhưng bạn nên xem xét những lý do này như một phương tiện để giúp bạn đưa ra quyết định của riêng mình, vì mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau có thể đưa ra một sự lựa chọn khác nhau.

1. Cài đặt nhiều thiết bị

Quản lý cài đặt đăng ký Office 2013 của bạn
Quản lý cài đặt đăng ký Office 2013 của bạn

Tôi luôn sử dụng nhiều hơn 1 máy tính trong tuần, và đôi khi lên đến 4. Cũng có những người khác trong gia đình tôi có máy tính, nghĩa là chúng tôi có nhu cầu cài đặt nhiều hơn 1 Microsoft Office. Với tùy chọn đăng ký, bạn có thể cài đặt Office trên tối đa 5 máy chỉ với một đăng ký.

Microsoft cũng có một cổng trực tuyến để quản lý đăng ký này, nơi bạn có thể hủy kích hoạt các cài đặt đã sử dụng trên máy tính cũ và cài đặt trên máy tính mới. Vì vậy, nếu bạn quyết định nâng cấp lên một máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn mới, việc cài đặt trên máy cũ sẽ không bị lãng phí và bạn sẽ không cần mua lại bản quyền Office mới.

Tùy chọn mua Office 2013 cho phép bạn cài đặt một lần, trên một máy. Nếu bạn chỉ có một máy tính trong nhà và bạn không có ý định nâng cấp trong vòng hai năm tới, thì đây có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Nhưng nếu bạn đang có ý định mua một máy tính mới trong tương lai gần, thì điều quan trọng là bạn cần phải mua giấy phép Microsoft Office mới cho máy tính đó.

2. 20 GB bộ nhớ SkyDrive

Nhận thêm bộ nhớ SkyDrive
Nhận thêm bộ nhớ SkyDrive

Trước đây chúng ta đã thảo luận về hệ thống lưu trữ đám mây SkyDrive của Microsoft và những điều tuyệt vời mà bạn có thể làm với nó, nhưng những người mới bắt đầu sử dụng dịch vụ này bị giới hạn dung lượng lưu trữ chỉ 7 GB. Tuy nhiên, khi bạn mua đăng ký Office 2013 và kích hoạt bằng tài khoản Microsoft của mình, không gian lưu trữ đó sẽ được tăng thêm 20 GB. Đột nhiên, bạn có một lượng lớn dung lượng lưu trữ đám mây có thể là một lựa chọn thực tế để sao lưu các tệp của bạn.

3. Các chương trình khác

Tất cả các chương trình đi kèm với đăng ký Office 2013
Tất cả các chương trình đi kèm với đăng ký Office 2013

Phiên bản đăng ký của Office 2013 bao gồm Word, Excel, OneNote, PowerPoint, Access, Publisher và Outlook. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng đăng ký của mình để cài đặt trên máy Mac, mặc dù cài đặt đó sẽ chỉ bao gồm Word, Excel, Powerpoint và Outlook.

Phiên bản mua của Office 2013 Home and Student (tùy chọn rẻ nhất) chỉ bao gồm Word, Excel và Powerpoint. Nếu bạn muốn các ứng dụng bổ sung mà bạn sẽ nhận được với đăng ký, bạn sẽ cần phải mua Office Professional 2013 hoặc, nếu bạn chỉ cần Outlook và không cần Access, Publisher hoặc OneNote, bạn sẽ cần mua Phiên bản Home and Business của Office 2013.

4. Chi phí trả trước rẻ hơn

Một trong những phàn nàn lớn nhất mà mọi người có với Microsoft Office là ‘chi phí của nó. Có các phiên bản miễn phí của bộ ứng dụng năng suất, chẳng hạn như LibreOffice và OpenOffice, nhưng phiên bản của Microsoft vẫn là tiêu chuẩn cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, ngay cả đối với phiên bản Gia đình và Sinh viên rẻ nhất, bạn sẽ cần phải trả gần 140 đô la (giá bán lẻ đề xuất).

Nếu bạn mua đăng ký Office 2013 một năm, bạn sẽ phải trả $ 99. Hoặc bạn có thể chọn đăng ký hàng tháng, có giá 9,99 đô la.

Đối với người chỉ cài đặt Office trên 1 máy tính và không có ý định nâng cấp, thì tùy chọn mua sẽ tiết kiệm hơn nhiều. Nhưng đối với các hộ gia đình sử dụng nhiều máy tính cần các chương trình không chỉ Word, Excel và Powerpoint, đăng ký có thể là lựa chọn tốt nhất. Bạn sẽ cần xác định tình hình của chính mình để quyết định lựa chọn nào phù hợp nhất về mặt kinh tế.

5. Nâng cấp miễn phí trong tương lai lên các phiên bản mới

Khía cạnh này của đăng ký Office 2013 rất quan trọng đối với tôi, mặc dù những người khác có thể không coi nó là một yếu tố quan trọng. Với phiên bản tiếp theo của Microsoft Office có thể sẽ ra mắt vào năm 2016 hoặc lâu hơn, điều đó có nghĩa là bạn sẽ có Office 2013 trong 3 năm. Nhiều người không cảm thấy cần phải nâng cấp lên từng phiên bản Office mới, nhưng cá nhân tôi thích có phiên bản mới nhất của chương trình. Với tùy chọn đăng ký, bạn sẽ có thể nâng cấp lên phiên bản mới mà không phải trả thêm phí, trong khi nâng cấp từ phiên bản đã mua của năm 2013 sẽ yêu cầu bạn mua giấy phép Office 2016 khác nếu bạn muốn nâng cấp.

Sự kết luận

Khi bạn xác định tùy chọn nào phù hợp nhất với mình, tôi cảm thấy rằng có hai cân nhắc chính mà bạn cần phải tính đến. Đầu tiên, xác định số lượng máy tính cần cài đặt Office (hãy đảm bảo bao gồm mọi bản nâng cấp máy tính tiềm năng trong hai năm tới). Thứ hai, xác định chương trình Office nào bạn sẽ cần. Nhân số lượng máy tính cần thiết với phiên bản Office mà bạn cần và xem tùy chọn nào phù hợp nhất về mặt tài chính.

Nhấp vào đây để mua đăng ký Office 2013

Nhấp vào đây cho Office 2013 Home and Student

Nhấp vào đây cho Office 2013 Home and Business

Bấm vào đây cho Office 2013 Professional

Có liên quan

bản tin solvesy.net

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Hầu hết các trang trên internet đều bao gồm các liên kết liên kết, bao gồm một số trang trên trang này.