Nếu bạn phụ thuộc nhiều vào iPhone để quản lý lịch biểu, hỗ trợ công việc hoặc giải trí suốt cả ngày thì bạn có thể bật nó trong nhiều giờ mỗi ngày. Tuy nhiên, việc sử dụng iPhone quá nhiều có thể khiến pin hao hụt quá nhanh, khiến bạn bị chai pin gần hết ngày.

Khi bạn lần đầu tiên nhận được một chiếc iPhone mới, thời lượng pin trên nó có thể là tuyệt vời. Ngay cả khi sử dụng nhiều, bạn vẫn có thể sử dụng nó trong vài ngày trước khi thực sự cần phải sạc. Điều này đặc biệt đúng với các mẫu mới hơn, vì thời lượng pin tiếp tục được cải thiện với mỗi lần lặp lại mới của iPhone.

Tuy nhiên, theo thời gian, bạn có thể bắt đầu nhận thấy rằng bạn cần phải sạc nó nhiều hơn và thường xuyên hơn. Mặc dù điều này có thể là do bản thân pin đã xuống cấp, nhưng nhiều khả năng các ứng dụng mới và các cài đặt khác đang khiến pin nhanh hết hơn. Hướng dẫn dưới đây của chúng tôi sẽ chỉ cho bạn năm điểm phổ biến mà bạn có thể thực hiện các thay đổi sẽ giúp kéo dài thời lượng pin trung bình của mình lâu hơn một chút.

5 lý do tại sao pin iPhone của bạn có thể bị tiêu hao quá nhanh

 • Màn hình bật quá lâu trước khi khóa
 • Mức độ sáng của màn hình quá cao
 • Có quá nhiều vật dụng
 • Thông báo quá mức
 • Quá nhiều ứng dụng sử dụng vị trí của bạn

Bài viết của chúng tôi tiếp tục bên dưới với thông tin bổ sung cho từng lý do này, bao gồm các bước mà bạn có thể thực hiện để giải quyết chúng.

Lý do 1 – Thời lượng tự động khóa của bạn quá dài

Khi bạn không tương tác với iPhone trong một thời gian, màn hình sẽ tự động tắt. Điều này có thể xảy ra nhanh nhất là 30 giây nhưng cũng có thể không bao giờ xảy ra.

Màn hình iPhone của bạn đang bật là thủ phạm lớn nhất khi tuổi thọ pin kém, vì vậy sẽ hữu ích nếu bạn thực hiện các bước để giảm thiểu thời gian nó sáng khi bạn không sử dụng.

Bạn có thể điều chỉnh cài đặt Tự động khóa trên iPhone của mình bằng các bước sau.

 1. Mở Settings.
 2. Lựa chọn Display & Brightness.
 3. Vô nhẹ Auto-Lock.
 4. Chọn khoảng thời gian trước khi màn hình tắt.

Lý do 2 – Màn hình quá sáng

Một cài đặt khác liên quan đến màn hình có thể làm tiêu hao pin của bạn là độ sáng của nó. Màn hình của bạn càng sáng thì càng sử dụng nhiều pin.

Bạn có thể làm mờ màn hình theo cách thủ công bằng cách vuốt lên từ cuối màn hình để mở Trung tâm điều khiển. Sau đó, bạn có thể kéo thanh trượt độ sáng xuống để làm mờ màn hình.

độ sáng màn hình thấp hơn iphone

Một cài đặt khác trong khu vực này mà bạn có thể muốn điều chỉnh là Độ sáng tự động của thiết bị của bạn. Cài đặt này sẽ làm cho độ sáng của màn hình tự động điều chỉnh tùy thuộc vào độ sáng của căn phòng bạn đang ở. Bạn có thể bật Độ sáng tự động bằng các bước sau.

 1. Mở Settings.
 2. Mở General.
 3. Lựa chọn Accessibility.
 4. Lựa chọn Display Accommodations.
 5. Cho phép Auto-Brightness.
bật độ sáng tự động trên iphone

Lý do 3 – Có quá nhiều widget

Xem xét rằng chỉ có một vài nút trên iPhone của bạn, thật đáng kinh ngạc khi bạn có thể truy cập vào nhiều menu và cài đặt khác nhau bằng cách chỉ cần chạm vào Màn hình chính hoặc vuốt sang một hướng khác.

Một trong những menu này là màn hình Widget, có thể truy cập bằng cách vuốt từ trái sang phải trên Màn hình chính. Tại đây, bạn có thể thấy một số hình chữ nhật nhỏ cung cấp thông tin về các ứng dụng khác nhau trên iPhone của mình, chẳng hạn như Thời tiết hoặc Lịch.

Nhưng bạn có thể không thực sự cần tất cả các tiện ích này, và chúng có thể đang tiêu hao pin của bạn một cách không cần thiết. Nếu bạn cuộn xuống cuối menu và nhấn vào Edit, bạn sẽ thấy màn hình bên dưới. Bằng cách nhấn vào vòng tròn màu đỏ ở bên trái của một trong những tiện ích này, bạn sẽ thấy Remove cho phép bạn xóa các tiện ích mà bạn không sử dụng.

xóa widget khỏi iphone

Lý do 4 – Bạn nhận được quá nhiều thông báo

Một số thông báo bạn nhận được trên iPhone dành cho những thứ bạn thực sự muốn. Đó có thể là thông báo bằng tin nhắn văn bản hoặc bản cập nhật gửi từ Amazon và bạn đánh giá cao điều đó khi thấy thông tin đó bật lên trên màn hình của mình.

Nhưng có những thông báo khác mà bạn có thể không cần đến và bạn không bao giờ thực sự xem được. Mỗi khi một trong những thông báo này xuất hiện, nó sẽ chiếu sáng màn hình của bạn và gây lãng phí pin của bạn. Bằng cách điều chỉnh hoặc tắt thông báo cho các ứng dụng của mình, bạn có thể giảm thiểu số lần màn hình bật, do đó duy trì tuổi thọ pin.

 1. Mở Settings.
 2. Lựa chọn Notifications.
 3. Chọn một ứng dụng.
 4. Điều chỉnh cài đặt thông báo.
điều chỉnh cài đặt thông báo ứng dụng iphone

Trong hình trên, tôi đã tắt Lock Screen thông báo cho ứng dụng này, là loại thông báo bật màn hình.

Lý do 5 – Quá nhiều ứng dụng muốn biết vị trí của bạn mọi lúc

Nhiều ứng dụng trên iPhone của bạn cần biết vị trí của bạn để hoạt động bình thường. Mặc dù một số ứng dụng này được cải thiện khi chúng luôn theo dõi vị trí của bạn, nhưng nhiều ứng dụng trong số đó không cần chức năng đó.

Khi nhiều ứng dụng được định cấu hình để theo dõi vị trí của bạn mọi lúc, điều đó làm lãng phí thời lượng pin của bạn. May mắn thay, bạn có thể thay đổi cách mà mỗi ứng dụng sử dụng vị trí của bạn, thậm chí định cấu hình ứng dụng đó để ứng dụng đó chỉ theo dõi vị trí của bạn khi bạn đang tích cực sử dụng ứng dụng. Bạn có thể điều chỉnh cài đặt đó bằng các bước sau.

 1. Mở Settings.
 2. Lựa chọn Privacy.
 3. Lựa chọn Location Services.
 4. Chọn một ứng dụng.
 5. Chọn While Using the App hoặc là Never để ngăn ứng dụng theo dõi bạn mọi lúc.
ngăn các ứng dụng iphone luôn theo dõi vị trí

Thông tin thêm về lý do tại sao iPhone hết pin nhanh như vậy

Các phiên bản mới hơn của hệ điều hành OS cho phép bạn tùy chỉnh thêm cách các ứng dụng sử dụng vị trí của bạn. Bạn có thể đã thấy một cửa sổ bật lên trên điện thoại của mình cho ít nhất một ứng dụng cho phép bạn chọn thời điểm ứng dụng được phép sử dụng vị trí của bạn. Bạn có thể xem và điều chỉnh các cài đặt này bằng cách đi tới Settings > Privacy > Location Services và đặt một tùy chọn cho các ứng dụng riêng lẻ ở đó.

Nếu bạn đi đến Settings > Battery bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn ở đó được gọi là Chế độ nguồn điện thấp. Nếu bạn bật điều đó thì iPhone của bạn sẽ tối ưu hóa việc sử dụng pin để bạn có thể sử dụng thiết bị nhiều hơn. Tuy nhiên, một số cài đặt nhất định sẽ được sửa đổi hoặc vô hiệu hóa để đạt được điều này.

Cũng có một Battery Health mà bạn có thể tìm thấy tại Settings > Battery. Tại đây, bạn có thể thấy dung lượng tối đa hiện tại của iPhone và hiệu suất của nó so với khả năng của nó. Nếu dung lượng quá thấp thì có lẽ đã đến lúc bạn nên tìm kiếm một chiếc iPhone mới.

Để biết thêm thông tin về các cài đặt liên quan đến pin iPhone của bạn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về chế độ Nguồn điện thấp và xem cách sử dụng tính năng đó cũng như lý do tại sao biểu tượng pin của bạn đôi khi có thể chuyển sang màu vàng.

bản tin solvesy.net

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Hầu hết các trang trên internet đều bao gồm các liên kết liên kết, bao gồm một số trang trên trang này.