Một số thay đổi mà bạn muốn thực hiện đối với tài liệu Microsoft Word có vẻ khá dễ thực hiện. Có thể bạn đã thay đổi phông chữ hoặc màu văn bản của một số văn bản trong tài liệu của mình và bạn có thể đã thay đổi lề hoặc nền. Nhưng nếu bạn đã từng cần sử dụng một trường hợp khác cho văn bản hiện có, chẳng hạn như một trường hợp được gọi là toggle case thì bạn có thể tò mò về cách sử dụng tính năng đó.

Bạn có tài liệu nào hoàn toàn sai trường hợp không? Hay bạn đã vô tình nhấn Caps Lock khi đang nhập và lướt qua toàn bộ một hoặc hai đoạn trước khi bạn nhận ra? Việc nhập lại cùng một văn bản trong tài liệu có thể gây khó chịu và bực bội, vì vậy bạn có thể đang tìm một cách nhanh chóng để chuyển đổi trường hợp lựa chọn các chữ cái trong Word 2013.

May mắn thay, điều này có thể thực hiện được với sự trợ giúp của cài đặt phông chữ cho phép bạn chuyển đổi trường hợp. Hướng dẫn dưới đây của chúng tôi sẽ chỉ cho bạn nơi tìm cài đặt này và cách bạn có thể sử dụng cài đặt này để chuyển đổi chữ hoa và chữ thường một cách dễ dàng.

Cách áp dụng trường hợp chuyển đổi trong Microsoft Word

  1. Mở tài liệu của bạn.
  2. Chọn văn bản để thay đổi.
  3. Chọn Home.
  4. Nhấn vào Change Case, sau đó chọn Toggle Case.

Bài viết của chúng tôi tiếp tục bên dưới với thông tin bổ sung về cách chuyển sang chuyển đổi chữ hoa chữ thường trong Word, bao gồm hình ảnh về các bước này.

Cách chuyển đổi trường hợp của từng chữ cái trong Word 2013 (Hướng dẫn kèm hình ảnh)

Các bước trong bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng Toggle Case cài đặt trong Word 2013. Thao tác này sẽ chuyển đổi trường hợp của mọi chữ cái đã chọn. Điều đó có nghĩa là chữ in hoa trở thành chữ thường và ngược lại.

Bước 1: Mở tài liệu của bạn trong Word 2013.

Bước 2: Chọn văn bản mà bạn muốn chuyển đổi trường hợp.

Nếu bạn muốn chọn toàn bộ tài liệu, hãy nhấp vào bất kỳ đâu bên trong tài liệu và nhấn Ctrl + A trên bàn phím để chọn mọi thứ.

Bước 3: Nhấp vào Home ở đầu cửa sổ.

chuyển đổi giữa chữ hoa và chữ thường trong word 2013

Bước 4: Nhấp vào Change Case bên trong Font của ruy-băng, sau đó chọn tOGGLE cASE.

cách chuyển đổi trường hợp trong word 2013

Hướng dẫn của chúng tôi tiếp tục bên dưới với thảo luận bổ sung về các trường hợp trong Microsoft Word 2013.

Làm cách nào để chuyển sang dạng câu trong Microsoft Word?

Nếu bạn muốn thay đổi kiểu viết hoa cho một số văn bản để chữ cái đầu tiên của mỗi câu là chữ hoa, thì bạn muốn sử dụng tùy chọn Chữ hoa đầu câu.

Bạn có thể chuyển sang điều này bằng cách thực hiện lựa chọn văn bản của mình, sau đó nhấp vào nút Thay đổi trường hợp và chọn tùy chọn Chữ hoa đầu câu.

Lưu ý rằng việc đặt chữ hoa đầu tiên và phần còn lại là chữ thường là cài đặt mặc định trong các ứng dụng Microsoft Office Word, vì vậy bạn có thể chỉ cần thực hiện thay đổi này nếu một tùy chọn khác đã được áp dụng cho văn bản đã chọn, chẳng hạn như văn bản viết thường hoặc viết hoa lựa chọn.

Thông tin thêm về cách chuyển đổi trường hợp trong Word 2013

Khi bạn nhấp vào nút chữ hoa trong nhóm Phông chữ trên ruy-băng, bạn sẽ nhận thấy rằng bạn có các tùy chọn sau trên trình đơn thả xuống:

  • Trường hợp câu
  • chữ thường
  • UPPERCASE
  • Viết hoa từng từ
  • trường hợp chuyển đổi

Sự kết hợp giữa chữ thường và chữ hoa được hiển thị trong mỗi tùy chọn là loại kiểu chữ sẽ được sử dụng khi bạn áp dụng kiểu chữ đã chọn đó cho lựa chọn của mình.

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl + A để chọn toàn bộ tài liệu. Nếu bạn không muốn chọn toàn bộ tài liệu thì bạn có thể sử dụng chuột để chọn văn bản bạn muốn sửa đổi.

Nếu bạn đã bật Caps Lock trên bàn phím của mình và bạn giữ phím Shift trong khi nhập thì bạn sẽ thực sự nhập một chữ thường. Đây là một cách khác để sử dụng trường hợp câu nếu bạn không muốn sử dụng tùy chọn trong menu thả xuống Thay đổi trường hợp.

Nếu bạn muốn mở hộp thoại Phông chữ để có thể sử dụng một số tùy chọn ở đó thì bạn sẽ cần nhấp vào nút Phông chữ nhỏ ở dưới cùng bên phải của nhóm Phông chữ. Khi cửa sổ đó mở ra, bạn sẽ có thể áp dụng một số tùy chọn khác, chẳng hạn như chữ hoa nhỏ.

Có nhiều định dạng trong tài liệu của bạn mà bạn muốn xóa, nhưng việc thực hiện và thay đổi từng tùy chọn riêng lẻ có thể chậm, không thực tế hoặc gây khó chịu? Tìm hiểu về cách xóa định dạng trong Word 2013 và nhanh chóng loại bỏ hầu hết các định dạng cùng một lúc chỉ bằng một nút bấm.

bản tin solvesy.net

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Hầu hết các trang trên internet đều bao gồm các liên kết liên kết, bao gồm một số trang trên trang này.