Lỗi ‘Máy in bị tạm dừng’ trong Windows 10 là gì?

Nếu bạn đang trải nghiệm ‘Printer is paused and won’t print‘trong máy tính Windows 10 trong khi cố gắng in tài liệu, thì bạn đã đến đúng chỗ cho giải pháp. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn các bước / phương pháp đơn giản để giải quyết lỗi. Hãy bắt đầu cuộc thảo luận.

Lỗi ‘Máy in bị tạm dừng’: Đây là sự cố thường xảy ra trong khi in trên máy tính Windows 10. Lỗi ‘Máy in bị tạm dừng’ cho biết máy in của bạn đã bị tạm dừng hoạt động in và thường chuyển sang chế độ ngoại tuyến khi máy in không được sử dụng trong thời gian giới hạn hoặc khi máy in không hoạt động trong một thời gian nhất định. Sự cố này thường xảy ra với Máy in HP.

Nếu bạn không biết, Máy in HP bao gồm tùy chọn ‘Tạm dừng’ theo cách thủ công cho phép bạn thay đổi bất kỳ thao tác in nào. Bạn có thể đặt lại tùy chọn tạm dừng in và tiếp tục in sau khi hoàn thành công việc in của mình. Khá đơn giản để tạm dừng và tiếp tục công việc in trong máy tính Windows 10 có gắn máy in HP. Tuy nhiên, một số người dùng HP đã báo cáo rằng họ phải đối mặt với ‘ Máy in bị tạm dừng và sẽ không in ‘trong khi họ cố gắng thực hiện công việc in với Máy in HP được gắn vào máy tính Windows 10. Có thể có một số lý do đằng sau sự cố này bao gồm sự cố với bộ đệm in, kẹt giấy cũng như phần mềm và trình điều khiển máy in.

Phần mềm và trình điều khiển máy in đóng vai trò quan trọng trong giao tiếp giữa thiết bị máy in của bạn và hệ điều hành được cài đặt trong máy tính. Nếu trình điều khiển và phần mềm máy in không được cài đặt đúng cách hoặc không tương thích với máy tính Windows, thì bạn có thể gặp sự cố khi in như Máy in bị tạm dừng và sẽ không in vấn đề. Vì vậy, bạn nên đảm bảo trình điều khiển và phần mềm Máy in được cài đặt đúng cách và được cập nhật nếu bạn muốn thực hiện công việc in trong máy tính mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Hãy đi tìm giải pháp.

Làm thế nào để khắc phục Máy in bị tạm dừng và sẽ không in vấn đề trong Windows 10?

Phương pháp 1: Khắc phục lỗi ‘Máy in bị tạm dừng’ bằng ‘Công cụ sửa chữa PC’

Nếu lỗi này xảy ra do một số sự cố trong máy tính Windows, thì bạn có thể khắc phục sự cố bằng ‘Công cụ sửa chữa PC’. Phần mềm này cung cấp cho bạn khả năng tìm và sửa lỗi BSOD, lỗi EXE, lỗi DLL, sự cố với chương trình / ứng dụng, sự cố phần mềm độc hại hoặc vi rút, tệp hệ thống hoặc sự cố đăng ký và các sự cố hệ thống khác chỉ với vài cú nhấp chuột. Bạn có thể tải công cụ này thông qua nút / liên kết bên dưới.

⇓ Nhận Công cụ sửa chữa PC

Phương pháp 2: Gỡ cài đặt và sau đó cài đặt lại trình điều khiển máy in

Một cách có thể để khắc phục sự cố là gỡ cài đặt trình điều khiển máy in rồi cài đặt lại.

Bước 1: Trong Windows 10, nhấn ‘Windows + X‘trên bàn phím và chọn’Device Manager

Bước 2: Trong cửa sổ đã mở, hãy mở rộng ‘Printers‘hoặc’ danh mục Print Queues‘, tìm và nhấp chuột phải vào máy in của bạn và chọn’Uninstall‘. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình gỡ cài đặt. Bằng cách này, bạn có thể gỡ cài đặt trình điều khiển máy in USB hoặc máy in khác mà bạn có và sau đó, khởi động lại máy tính của bạn

Bước 3: Khởi động lại máy tính sẽ tự động cài đặt lại trình điều khiển bị thiếu. Sau khi cài đặt lại, hãy kiểm tra xem lỗi đã được giải quyết chưa.

Tải xuống hoặc cài đặt lại bản cập nhật trình điều khiển máy in trong Windows 10 [Automatically]

Bạn cũng có thể nhận được bản cập nhật mới nhất cho trình điều khiển máy in của mình và tất cả các trình điều khiển Windows khác với ‘Automatic Driver Update Tool‘. Bạn có thể lấy công cụ này thông qua nút / liên kết bên dưới.

⇓ Nhận công cụ cập nhật trình điều khiển tự động

Phương pháp 3: Nhả tùy chọn ‘Tạm dừng’ trên cài đặt Máy in HP

Bước 1: Lúc đầu, bạn nên chắc chắn rằng nút Tạm dừng đang BẬT hoặc không trong cài đặt máy in

Bước 2: Bây giờ, đi tới Control Panel trước máy in HP và tìm ‘Pause

Bước 3: Nhấn và thả ‘Pause‘. Bây giờ, hãy thử in một tài liệu. Bạn không thể in nữa vì bạn chọn tùy chọn Tạm dừng

Bước 4: Sau đó, bạn phải làm theo các bước sau để xác nhận phần mềm của máy tính

Bước 5: Tìm và nhấp đúp vào ‘HP Printer‘trong thanh tác vụ của máy tính của bạn

Bước 6: Trong cửa sổ đã mở, danh sách tất cả các tài liệu bạn được yêu cầu in sẽ xuất hiện trên màn hình máy tính của bạn, nhấp chuột phải vào màn hình hiển thị ‘Tạm dừng’ và chọn ‘Resume‘. Thao tác này sẽ bắt đầu công việc in của bạn

Phương pháp 4: Chọn Tạm dừng in / làm việc ngoại tuyến và sắp xếp lại kết nối máy in

Bước 1: Xóa Tạm dừng in. Trong Windows 10, đi tới ‘Settings App > Devices >Printers‘, nhấp chuột phải vào máy in của bạn và chọn’Pause Printing‘ hoặc ‘Work Offline‘. Nếu nó đã được bật, hãy bỏ dấu kiểm từ đó, sau đó thử in lại tài liệu và kiểm tra xem nó có hoạt động không.

Bước 2: Bây giờ, hãy sắp xếp lại kết nối song song. TẮT máy in của bạn và ngắt kết nối khỏi mạng và kết nối nó với máy tính hoặc máy tính xách tay Windows 10 của bạn bằng cáp song song, sau đó BẬT máy in của bạn

Bước 3: Chờ thiết lập kết nối và thử in lại tài liệu và kiểm tra xem nó có phù hợp với bạn không.

Trên đây là thông tin về Cách sửa lỗi Máy in bị tạm dừng và không in được trong Windows 10 ?. Hãy để lại ý kiến ​​trong phần bình luận bên dưới hoặc like và share solvesy.net trên phương tiện truyền thông xã hội để giúp quảng bá rộng rãi về giải pháp này.