‘Mã lỗi USB 38’ trong Windows 10 là gì?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về Cách sửa mã lỗi USB 38 Windows 10 với một số bước / phương pháp đơn giản. Bạn có thể đọc và làm theo hướng dẫn của chúng tôi để giải quyết vấn đề. Hãy bắt đầu cuộc thảo luận.

‘Mã lỗi USB 38’: Đó là sự cố Windows phổ biến được coi là sự cố Trình điều khiển thiết bị USB. Khi bạn mở thuộc tính Trình điều khiển thiết bị của Thiết bị USB đang gây ra sự cố sau khi cắm vào, bạn có thể gặp phải tình trạng ‘Windows không thể tải trình điều khiển thiết bị cho phần cứng này. Mã lỗi USB Mã lỗi 38 ‘trong Trình quản lý Thiết bị. Sự cố này cho biết bạn không thể sử dụng thiết bị USB trong máy tính Windows đang hiển thị ‘Mã lỗi USB 38’ trong thuộc tính Trình điều khiển thiết bị của nó. Hãy xem thông báo lỗi.

Windows cannot load the device driver for this hardware because a previous instance of the device driver is still in memory. (Code 38)

Không thể tải trình điều khiển vì phiên bản trước của trình điều khiển vẫn còn trong bộ nhớ.

Sự cố này có thể xảy ra do trình điều khiển Thiết bị USB bị hỏng / lỗi thời hoặc không tương thích trong máy tính, nhiễm phần mềm độc hại hoặc vi rút trong máy tính, tệp hệ thống hoặc sổ đăng ký bị hỏng hoặc trong hình ảnh hệ thống, sự cố với phần cứng thiết bị USB và kết nối của nó và các sự cố Windows khác. Bạn nên đảm bảo rằng trình điều khiển thiết bị USB được cài đặt đúng cách và cập nhật phiên bản mới nhất và tương thích trong máy tính. Có thể khắc phục sự cố với hướng dẫn của chúng tôi. Hãy đi tìm giải pháp.

Làm thế nào để sửa lỗi USB Mã lỗi 38 Windows 10?

Phương pháp 1: Khắc phục ‘Mã lỗi USB 38’ bằng ‘Công cụ sửa chữa PC’

‘PC Repair Tool’ là cách dễ dàng và nhanh chóng để tìm và sửa lỗi BSOD, lỗi DLL, lỗi EXE, sự cố với chương trình / ứng dụng, sự cố phần mềm độc hại hoặc vi rút, tệp hệ thống hoặc sự cố đăng ký và các sự cố hệ thống khác chỉ với vài cú nhấp chuột.

⇓ Nhận Công cụ sửa chữa PC

Phương pháp 2: Chạy trình gỡ rối phần cứng và thiết bị

Trình khắc phục sự cố Phần cứng và Thiết bị tích hợp sẵn của Windows có thể giải quyết sự cố. Hãy thử.

Bước 1: Mở ứng dụng ‘Cài đặt’ trong Windows PC qua Hộp tìm kiếm Windows và đi tới ‘Cập nhật & Bảo mật> Khắc phục sự cố’

Bước 2: Tìm và chọn trình khắc phục sự cố ‘Thiết bị phần cứng’ và nhấp vào nút ‘Chạy trình khắc phục sự cố’ và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất việc khắc phục sự cố và sau khi hoàn tất, hãy kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 3: Gỡ cài đặt Bộ điều khiển USB và cài đặt lại nó

Một cách có thể để khắc phục sự cố là gỡ cài đặt và sau đó cài đặt lại Bộ điều khiển Bus nối tiếp chung trong máy tính của bạn.

Bước 1: Mở ‘Device Manager’ trong Windows PC qua Windows Search Box và mở rộng danh mục ‘Universal Serial Bus Controllers’, nhấp chuột phải vào ‘Host Controller’ và chọn ‘Uninstall’ để gỡ cài đặt

Bước 2: Sau khi hoàn tất, khởi động lại máy tính của bạn. Khởi động lại máy tính sẽ tự động cài đặt lại tất cả các trình điều khiển cần thiết trong máy tính bao gồm cả bộ điều khiển USB, sau đó kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 4: Tải xuống hoặc cài đặt lại Bản cập nhật trình điều khiển thiết bị USB trong Windows PC [Automatically]

Bạn cũng có thể cố gắng cập nhật tất cả các trình điều khiển Windows bao gồm tất cả các trình điều khiển thiết bị cần thiết lên phiên bản mới nhất bằng Công cụ Cập nhật Trình điều khiển Tự động. Bạn có thể tải công cụ này thông qua nút / liên kết bên dưới.

⇓ Nhận công cụ cập nhật trình điều khiển tự động

Phương pháp 5: Xóa bộ nhớ

Bạn cũng có thể cố gắng khắc phục sự cố bằng cách xóa bộ nhớ của máy tính. Để làm như vậy, bạn cần nhấn và giữ phím ‘SHIFT’ trên bàn phím, sau đó nhấp vào tùy chọn ‘Tắt máy’ trong khi giữ phím SHIFT để xóa bộ nhớ. Sau vài giây / phút, hãy BẬT máy tính của bạn và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Sự kết luận

Tôi chắc chắn bài đăng này đã giúp bạn trên Cách sửa mã lỗi USB 38 Windows 10 với một số bước / phương pháp đơn giản. Bạn có thể đọc và làm theo hướng dẫn của chúng tôi để làm như vậy. Đó là tất cả. Đối với bất kỳ đề xuất hoặc thắc mắc nào, vui lòng viết vào khung bình luận bên dưới.