Microsoft Powerpoint người dùng có rất nhiều công cụ theo ý của họ khi nói đến việc tùy chỉnh các trang trình bày. Bạn có thể đã tìm ra cách thêm hình ảnh và có thể là video, nhưng có một số đối tượng thú vị khác mà bạn có thể sử dụng.

Bạn thậm chí có một tùy chọn để tạo dòng thời gian trong Powerpoint bằng cách sử dụng một trong các SmartArt các đối tượng do Microsoft cung cấp.

Hướng dẫn dưới đây của chúng tôi sẽ chỉ cho bạn nơi tìm và thêm đối tượng này nếu bạn có một trình chiếu sẽ được cải thiện với việc bổ sung dòng thời gian.

Cách lập Dòng thời gian trong Microsoft Powerpoint

  1. Mở quà tặng của bạn.
  2. Chọn trang chiếu cho dòng thời gian.
  3. Nhấp chuột Insert
  4. Chọn SmartArt
  5. Lựa chọn Process sau đó Basic Timeline sau đó nhấp vào OK
  6. Thêm các mục dòng thời gian ở cột bên trái.
  7. Định dạng dòng thời gian nếu cần.

Hướng dẫn của chúng tôi tiếp tục bên dưới với thông tin bổ sung về cách tạo dòng thời gian trong Powerpoint, bao gồm hình ảnh về các bước này.

Powerpoint 2010 là một chương trình rất hữu ích. Nếu bạn sử dụng nó thường xuyên, thì bạn có thể biết nhiều cách để bạn có thể nhanh chóng tùy chỉnh và thiết kế bản trình chiếu trình chiếu của mình.

Nhiều tùy chọn dễ làm việc và có thiết kế chuyên nghiệp, điều này sẽ giảm đáng kể thời gian bạn dành cho các yếu tố hình ảnh của dự án.

Tuy nhiên, một công cụ đặc biệt hữu ích không dễ dàng xác định ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn có thể học cách tạo dòng thời gian trong bản trình bày Powerpoint 2010 bằng các công cụ mặc định và hiệu ứng thu được có thể có lợi trong nhiều trường hợp.

Hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm dấu đầu dòng trong Google Trang trình bày có thể chỉ cho bạn cách dễ dàng định dạng danh sách mà bạn tạo trong phần mềm trình bày của Google.

Cách Chèn Dòng thời gian trong Powerpoint (Hướng dẫn kèm Hình ảnh)

Mặc dù có một số tình huống trong đó việc sử dụng dòng thời gian có thể phù hợp, nhưng khả năng nhanh chóng thêm một dòng thời gian dưới dạng đồ họa là vô cùng hữu ích.

Thêm vào đó là dòng thời gian trông rất tuyệt và có thể tùy chỉnh, và bạn có thể tìm thấy cho mình một công cụ mà bạn thường xuyên quay lại để giúp truyền đạt một loạt các sự kiện cần diễn ra trong một dự án.

Các bước này sẽ hướng dẫn bạn cách đưa dòng thời gian vào một trong các trang chiếu trong bản trình chiếu Powerpoint của bạn.

Bước 1: Mở bản trình bày Powerpoint mà bạn muốn chèn dòng thời gian hoặc khởi chạy Powerpoint 2010 nếu bạn đang tạo bản trình bày từ đầu.

Bước 2: Duyệt đến trang trình bày mà bạn muốn chèn dòng thời gian.

Bước 3: Nhấp vào Insert ở đầu cửa sổ.

Bước 4: Nhấp vào SmartArt Trong Illustrations của dải băng ở đầu cửa sổ.

Nó gần các nút cho biểu đồ và hình dạng.

Bước 5: Nhấp vào Process ở phía bên trái của cửa sổ, nhấp vào Basic Timeline ở giữa cửa sổ, sau đó nhấp vào OK ở cuối cửa sổ.

cách tạo dòng thời gian trong Powerpoint 2010

Nếu bạn di chuột qua một nút, một cửa sổ bật lên sẽ cho biết đó là tùy chọn nào.

Bước 6: Nhập mục dòng thời gian đầu tiên vào dấu đầu dòng ở bên trái của đồ họa, sau đó nhấp vào [Text] vào dấu đầu dòng tiếp theo để chỉnh sửa mục tiếp theo.

nhập văn bản dòng thời gian

Lưu ý rằng bạn có thể thêm các mục vào dòng thời gian bằng cách nhấn Enter ở cuối dòng mục. Bạn cũng có thể đặt dấu đầu dòng thành một mục con của mục phía trên nó bằng cách nhấn Tab

Bước 7: Sử dụng các tùy chọn trên SmartArt Tools DesignFormat ở đầu cửa sổ để điều chỉnh giao diện của dòng thời gian của bạn.

tùy chỉnh giao diện dòng thời gian

Có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể tùy chỉnh giao diện của dòng thời gian, vì vậy hãy thử nghiệm với tất cả các tùy chọn khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy thứ mình thích.

Lưu ý rằng bạn có thể hoàn tác bất kỳ thay đổi nào bằng cách nhấn Ctrl + Z ngay sau khi bạn thực hiện thay đổi.

Bước 8: Nhấp vào bên ngoài hình ảnh sau khi bạn đã hoàn tất việc thêm nội dung và tùy chỉnh giao diện.

Thao tác này sẽ loại bỏ đường viền từ bên ngoài của dòng thời gian và cũng sẽ loại bỏ hộp thoại từ phía bên trái của đồ họa. Nếu bạn cần chỉnh sửa văn bản trong dòng thời gian của mình tại bất kỳ thời điểm nào, chỉ cần nhấp vào dòng thời gian để khôi phục hộp thoại.

Bây giờ bạn đã biết cách tạo dòng thời gian trong Powerpoint, bạn có thể bắt đầu kết hợp nó vào các bài thuyết trình khác của mình mà có thể được hưởng lợi từ một công cụ như vậy.

Máy tính của bạn có chạy quá chậm khi bạn chỉ có tất cả các chương trình Microsoft Office không? Có thể đã đến lúc xem xét việc mua một chiếc máy tính mới. Hiện có rất nhiều lựa chọn tuyệt vời ở nhiều mức giá, bạn có thể xem tại đây trên Amazon

Trên đây là Cách tạo Dòng thời gian trong Microsoft Powerpoint theo các bước đơn giản. Tôi hy vọng bài viết này cung cấp thông tin hữu ích cho bạn. Chúng tôi rất muốn nghe đề xuất và câu hỏi của bạn, vì vậy hãy liên hệ solvesy.net hoặc để lại cho chúng tôi một bình luận.