Microsoft Excel có một số công cụ có thể giúp bạn định dạng kích thước của ô. Bài viết của chúng tôi về cách tự động điều chỉnh tất cả các cột trong Excel cung cấp một cách, nhưng đó có thể không phải là những gì bảng tính hiện tại của bạn cần. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để làm cho tất cả các cột có cùng chiều rộng trong Excel thì bạn sẽ rất vui khi biết rằng đó cũng là một tùy chọn.

Cách tạo nhiều cột có cùng chiều rộng trong Excel 2013

  1. Mở bảng tính của bạn.
  2. Chọn các cột để sửa đổi.
  3. Bấm chuột phải vào cột đã chọn và chọn Column Width.
  4. Nhập chiều rộng mong muốn cho các cột.
  5. Nhấp chuột OK.

Bài viết của chúng tôi tiếp tục bên dưới với thông tin bổ sung về cách làm cho tất cả các cột có cùng chiều rộng trong Excel, bao gồm hình ảnh của các bước này.

Làm cho đúng kích thước của các ô của bạn là một cái gì đó có thể khó khăn một cách đáng ngạc nhiên, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Mặc dù bạn có thể ước tính chiều rộng cột hoặc chiều cao hàng bằng cách kéo đường viền hoặc thậm chí tự động điều chỉnh chiều rộng cột bằng cách nhấp đúp vào một trong những đường viền đó, bạn có thể muốn chọn chiều rộng cột để đáp ứng một số yêu cầu cụ thể.

Có nhiều phần tử của bảng tính mà bạn có thể sửa đổi để phù hợp với nhu cầu của mình. Các cài đặt để điều chỉnh sẽ khác nhau tùy theo tình huống của bạn, nhưng cuối cùng, bạn sẽ muốn điều chỉnh độ rộng của cột để có thể đọc tất cả dữ liệu có trong các ô hoặc để bạn có thể in bảng tính theo cách dễ hiểu hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn thấy mình ở trong tình huống cần thay đổi độ rộng của nhiều cột, bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách thay đổi tất cả chúng cùng một lúc. Hướng dẫn ngắn dưới đây của chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể chọn nhiều cột và thay đổi cài đặt để tất cả các cột đã chọn có cùng chiều rộng.

Bạn cũng có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về cách lấy tổng cột trong Microsoft Excel nếu bạn đang tìm kiếm một cách dễ dàng hơn để thêm giá trị.

Cách tạo nhiều hơn một cột có cùng chiều rộng trong Excel 2013 (Hướng dẫn kèm theo hình ảnh)

Các bước dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách chọn nhiều cột trong Microsoft Excel, sau đó thay đổi chiều rộng của tất cả các cột này để chúng có cùng chiều rộng. Đây có thể là một cách hiệu quả để làm cho dữ liệu của bạn dễ đọc hơn hoặc nó có thể hữu ích cho việc thay đổi bố cục của tài liệu để tài liệu in tốt hơn.

Làm cho tất cả các cột trong bảng tính Excel của bạn có cùng chiều rộng cột.

Bạn có thể thấy rằng bạn cần phải thử nghiệm với chiều rộng cột cho đến khi bạn tìm thấy kích thước thích hợp. Bạn luôn có thể chỉ cần thực hiện lại các bước sau để thực hiện các thay đổi bổ sung đối với chiều rộng cho đến khi bạn đạt được kết quả mong muốn.

Bây giờ bạn đã biết cách làm cho tất cả các cột có cùng chiều rộng trong Excel, bạn có thể tiếp tục đọc bên dưới về các cách khác để sử dụng công cụ này.

Tôi cũng có thể thay đổi chiều rộng của nhiều hàng trong Excel không?

Bây giờ bạn đã biết cách thực hiện một điều chỉnh duy nhất để ảnh hưởng đến chiều rộng của nhiều cột trong một trong các bảng tính của mình, bạn có thể tò mò về cách điều chỉnh chiều cao của nhiều hàng trong Excel.

May mắn thay, quá trình này rất giống nhau. Bạn chỉ cần nhấp và kéo để chọn nhiều số hàng từ phía bên trái của cửa sổ, hoặc bạn có thể sử dụng phương pháp phím Ctrl hoặc Shift để chọn nhiều hàng theo cách đó.

Khi tất cả các hàng được chọn mà bạn muốn điều chỉnh chiều cao hàng, bạn có thể nhấp chuột phải vào một trong những hàng đó, chọn tùy chọn Chiều cao Hàng, sau đó nhập chiều cao mong muốn và nhấp vào OK.

Lưu ý rằng chiều cao hàng trong bảng tính cũng như chiều rộng cột của bạn có thể thay đổi nếu dữ liệu được nhập vào một trong các ô đó quá lớn so với kích thước ô hiện tại.

Thông tin bổ sung về cách thay đổi chiều rộng của nhiều cột trong Excel

Các bước trên chỉ cho bạn cách thực hiện thay đổi đối với nhiều độ rộng cột trong bảng tính bằng cách chọn tất cả chúng cùng một lúc, sau đó thực hiện thay đổi đối với một trong các cột đã chọn. Nguyên tắc tương tự này áp dụng cho các thay đổi mà bạn muốn thực hiện cho nhiều hàng và nó cũng áp dụng cho nhiều trang tính bên trong sổ làm việc Excel.

Bạn có thể chọn nhiều trang tính cùng một lúc bằng cách giữ phím Ctrl trên bàn phím, sau đó nhấp vào từng tab trang tính ở cuối màn hình mà bạn muốn sửa đổi.

Chiều rộng cột mặc định cho một bảng tính Excel trống mới sẽ vào khoảng 8,4 điểm, tùy thuộc vào cài đặt phông chữ và kích thước phông chữ hiện tại của bạn. Nếu bạn muốn chuyển một cột hiện có trong bảng tính trở lại kích thước tiêu chuẩn cho trang tính đó, thì bạn có thể cuộn sang bên phải và chọn một trong các tiêu đề cột không có nội dung bên trong, sau đó nhấp chuột phải và chọn Chiều rộng Cột. Giá trị bên trong hộp Chiều rộng Cột tiêu chuẩn là chiều rộng sẽ là bao nhiêu nếu bạn tạo một bảng tính mới.

Đơn vị đo lường là điểm khi bạn chỉnh sửa kích thước cột trong Normal View trong Excel. Nếu bạn muốn sử dụng inch hoặc cm thì bạn có thể chuyển sang Page Layout. Điều này được thực hiện bằng cách đi tới tab Dạng xem và bấm vào nút Bố cục Trang trong phần Dạng xem Sổ làm việc của ruy-băng. Nếu bạn bấm chuột phải vào một cột và chọn Chiều rộng Cột, bạn sẽ thấy rằng bây giờ bạn có thể xác định chiều rộng cột bằng inch thay thế. Đây có thể là một cách thực tế hơn để thay đổi kích thước nhiều cột nếu bạn có ý tưởng về độ rộng mà bạn muốn một cột duy nhất. Mặc dù bạn luôn có thể thay đổi chiều rộng cột bất cứ khi nào bạn cần, nó sẽ tiết kiệm một chút thời gian nếu bạn có thể sửa nó lần đầu tiên.

Bạn có cần in bảng tính của mình, nhưng gặp khó khăn trong việc làm cho nó vừa vặn trên một trang? Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập bảng tính của bạn để nó in tất cả các cột của bạn trên một trang tính.

Có cách nào để đặt chiều rộng cột cho tất cả các cột trong bảng tính không?

Có, Microsoft Excel có một tùy chọn trong đó bạn có thể xác định chiều rộng của cột và cài đặt này có thể được áp dụng cho nhiều cột cùng một lúc.

Để chọn tất cả các cột trong bảng tính của bạn, bạn có thể nhấn Ctrl + A nhấp chuột phải vào tiêu đề cột, sau đó chọn Column Width.

Sau đó, bạn có thể nhập một giá trị, giá trị này sẽ được áp dụng cho tất cả các cột trong bảng tính và cung cấp cho chúng cùng độ rộng cột.

Tôi có thể đặt chiều cao cho tất cả các hàng trong bảng tính của mình không?

Có, bạn có thể sử dụng một phương pháp tương tự như phương pháp được thảo luận trong hướng dẫn này nếu bạn muốn làm cho tất cả các hàng của mình có cùng chiều cao.

Nhấn nút Ctrl + A để chọn toàn bộ trang tính, nhưng bấm chuột phải vào tiêu đề hàng thay vì tiêu đề cột và chọn Chiều cao hàng.

Sau đó, bạn có thể nhập giá trị mà bạn muốn sử dụng cho chiều cao và bấm OK. Tất cả các hàng đã chọn bây giờ phải có cùng chiều cao hàng.

Tôi nên làm gì nếu tất cả các ô không hiển thị dữ liệu khi tôi sử dụng chiều rộng mặc định?

Mặc dù chọn tiêu đề cột hoặc cột mục tiêu và làm cho chúng có cùng kích thước có thể là giải pháp đơn giản, nhưng không phải tất cả nhóm ô đã chọn sẽ có dữ liệu có cùng chiều rộng.

Giải pháp thay thế trong tình huống này là sử dụng tùy chọn Độ rộng Cột Tự động điều chỉnh.

Bạn có thể sử dụng điều này bằng cách chọn các cột mà bạn muốn điều chỉnh, chọn tab Trang chủ ở đầu cửa sổ, nhấp vào Format bên trong Cellssau đó chọn AutoFit Column Width.

Tôi có thể đặt chiều rộng cột cho toàn bộ sổ làm việc trong Excel không?

Có, phương pháp tương tự mà chúng tôi đã sử dụng trong bài viết này để đặt chiều rộng cho toàn bộ trang tính có thể được sửa đổi để cung cấp chiều rộng cụ thể cho tất cả các trang tính trong sổ làm việc.

Nhấp chuột phải vào tab trang tính ở cuối cửa sổ, sau đó chọn tùy chọn Chọn Tất cả Trang tính.

Nhấp vào bên trong một trong các trang tính của bạn, sau đó nhấn Ctrl + A để chọn mọi thứ. Khi tất cả các trang tính của bạn được chọn, hành động tương tự này sẽ áp dụng cho tất cả các trang tính đó, nghĩa là bạn sẽ có các ô đã chọn trong tất cả các tab.

Bấm chuột phải vào tiêu đề cột, sau đó chọn Column Width.

Nhập chiều rộng cần thiết vào cửa sổ, sau đó nhấp vào OK.

Bây giờ bạn có thể điều hướng giữa tất cả các tab trang tính khác nhau trong sổ làm việc của mình và tất cả chúng bây giờ sẽ có cùng chiều rộng cột.

Tôi có thể đặt chiều rộng cột bằng inch thay vì điểm không?

Đơn vị đo lường ký tự có thể khó làm việc, vì vậy bạn có thể thích làm điều này bằng inch thay thế.

Bạn có thể làm điều đó bằng cách chọn tab Dạng xem ở đầu cửa sổ, sau đó bấm vào nút Bố cục Trang trong nhóm Dạng xem Sổ làm việc.

Bây giờ nếu bạn nhấp chuột phải vào tiêu đề cột và chọn Chiều rộng cột, bạn sẽ thấy rằng phép đo đang được đặt bằng inch.

Trên đây là thông tin về Cách tạo tất cả các cột có cùng chiều rộng trong Excel 2013 [with pictures]. Hãy để lại ý kiến ​​trong phần bình luận bên dưới hoặc like và share solvesy.net trên phương tiện truyền thông xã hội để giúp quảng bá rộng rãi về giải pháp này.