Các siêu liên kết trong các ứng dụng năng suất như Microsoft Word, Microsoft Powerpoint hoặc Microsoft Excel có thể hữu ích cho những người đang đọc tài liệu của bạn. Nó cung cấp một cách đơn giản để truy cập một tệp hoặc trang Web có liên quan đến phần còn lại của thông tin trong tài liệu và không yêu cầu ai đó biết cách sao chép và dán URL vào thanh địa chỉ của trình duyệt Web.

Microsoft Excel đã đến một thời điểm mà cài đặt mặc định của nó sẽ trở nên hữu ích nhất có thể đối với đa số mọi người. Tuy nhiên, vẫn có một số cài đặt có xu hướng gây khó chịu cho nhiều người dùng.

Một cài đặt như vậy liên quan đến việc Excel tự động chuyển URL Web hoặc địa chỉ email thành siêu liên kết. Mặc dù điều này đôi khi có lợi, nhưng nó có thể rất khó chịu nếu bạn chỉ ghi lại địa chỉ đó cho mục đích thông tin và không có ý định sử dụng siêu liên kết.

May mắn thay, bạn có thể thay đổi hành vi này và thực hiện một bước để làm cho Excel hoạt động theo cách tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Bạn có quan tâm đến Windows 8? Tìm hiểu thêm về hệ điều hành mới thú vị này để xem liệu nó có phải là thứ mà bạn có thể muốn hay không.

Cách tắt siêu liên kết tự động trong Excel 2010

  1. Mở Excel.
  2. Nhấn vào File.
  3. Lựa chọn Options.
  4. Chọn Proofing.
  5. Nhấp chuột AutoCorrect Options.
  6. Lựa chọn AutoFormat as You Type.
  7. Bỏ chọn Internet and network paths with hyperlinks.
  8. Nhấp chuột OK.

Hướng dẫn của chúng tôi tiếp tục bên dưới với thông tin bổ sung về cách tắt siêu liên kết tự động trong Microsoft Excel, bao gồm hình ảnh về các bước này.

Cách dừng tự động siêu liên kết trong Microsoft Excel 2010 (Hướng dẫn kèm theo hình ảnh)

Lưu ý rằng, sau khi bạn thực hiện thay đổi này, các siêu liên kết hiện tại sẽ vẫn là siêu liên kết và bạn có thể chọn chuyển URL hoặc địa chỉ email thành siêu liên kết nếu bạn vẫn muốn làm như vậy. Thực hiện thay đổi này trong Excel 2010 chỉ đơn giản là đảo ngược hành vi để bạn cần phải chủ động chuyển một cái gì đó thành một siêu kết nối thay vì nó được thực hiện tự động cho bạn.

Bước 1: Khởi chạy Microsoft Excel 2010.

Bước 2: Nhấp vào File ở đầu cửa sổ.

Bước 3: Nhấp vào Options ở cuối cột bên trái cửa sổ.

Bước 4: Nhấp vào Proofing trong cột ở bên trái của Excel Options.

tab kiểm tra tùy chọn excel

Bước 5: Nhấp vào AutoCorrect Options ở đầu cửa sổ.

Tuỳ chọn Tự động sửa

Bước 6: Nhấp vào AutoFormat As You Type ở đầu cửa sổ.

tự động định dạng khi bạn nhập tab

Bước 7: Nhấp vào hộp bên trái của Internet and network paths with hyperlinks để xóa dấu kiểm.

cách tắt siêu liên kết tự động trong excel 2010

Bước 8: Nhấp vào OK ở cuối cửa sổ.

Bài viết của chúng tôi tiếp tục bên dưới với thảo luận bổ sung về siêu liên kết tự động trong Microsoft Excel.

Làm cách nào để truy cập Hộp thoại Tùy chọn Excel để Tìm Tùy chọn Siêu liên kết Tự động?

Việc chọn tắt siêu liên kết tự động trong bảng tính Microsoft Excel của bạn yêu cầu bạn phải mở cửa sổ Tùy chọn Microsoft Excel.

Đây là menu nơi bạn có thể thay đổi không chỉ tính năng siêu kết nối giúp tạo siêu kết nối tự động trong Excel mà còn thay đổi một số cách khác mà Excel hiển thị và xử lý thông tin bạn nhập vào ô của mình.

Để tìm tùy chọn ngăn Excel chuyển địa chỉ Web thành một liên kết, bạn sẽ cần mở hộp thoại Tự động sửa. Bạn có thể đến hộp kiểm siêu liên kết cần thiết bằng cách đi tới:

File > Options > Proofing > AutoCorrect Options > AutoFormat as You Type > Internet and network paths with hyperlinks

Khi bạn nhấp vào nút OK sau khi bỏ chọn hộp đó, Excel sẽ tắt tính năng siêu kết nối ngay lập tức. Tuy nhiên, nó sẽ không ảnh hưởng đến bất kỳ siêu liên kết nào đã có trong bảng tính.

Thông tin thêm về cách tự động siêu liên kết trong Excel 2010

Ngay cả khi bạn tắt tính năng tự động siêu liên kết trong Microsoft Excel, nó sẽ không ngăn bạn tạo siêu liên kết theo cách thủ công. Nó chỉ đơn giản là sẽ ngăn Excel chuyển địa chỉ Web thành siêu liên kết có thể nhấp vào bất cứ khi nào bạn nhập một địa chỉ vào một ô.

Nếu bạn muốn siêu liên kết văn bản trong một trong các ô của bảng tính, bạn có thể nhấp vào ô có văn bản đó bằng cách sử dụng nút chuột, sau đó nhấp vào Insert ở đầu cửa sổ, nhấp vào Link , sau đó thêm địa chỉ và nhấp vào OK.

Nếu có siêu liên kết trong một số ô trong bảng tính của bạn và bạn muốn loại bỏ chúng, thì trước tiên bạn cần chọn ô hoặc các ô có chứa siêu liên kết mà bạn muốn xóa. Sau đó, bạn có thể nhấp chuột phải vào một trong các ô có liên kết, sau đó nhấp vào Remove hyperlink để loại bỏ các liên kết trong các ô đã chọn.

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để kết hợp nhiều cột thành một cột trong Excel? Chẳng hạn như nếu bạn có một cột cho tên và một cột cho họ, nhưng bạn chỉ muốn một cột duy nhất có cả hai? Đọc bài viết này để tìm hiểu cách kết hợp các cột trong Excel.

bản tin solvesy.net

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Hầu hết các trang trên internet đều bao gồm các liên kết liên kết, bao gồm một số trang trên trang này.