Bạn có nhiều ổ đĩa flash sử dụng cho công việc hoặc trường học và bạn cảm thấy khó phân biệt giữa chúng? Vấn đề này có thể tăng lên nếu bạn có nhiều ổ flash cùng loại, điều này có thể dẫn đến tình huống bạn vô tình mang nhầm ổ flash khi cần chuyển tệp.

Một cách để giải quyết vấn đề này là thay đổi tên ổ đĩa flash của bạn. Bạn có thể đặt tên tùy chỉnh để dễ dàng phân biệt giữa các ổ đĩa flash và bạn có thể sử dụng các tên tùy chỉnh này để đảm bảo rằng bạn đang sao chép tệp vào đúng ổ đĩa flash.

Với việc ổ đĩa flash và các ổ lưu trữ di động khác ngày càng trở nên phổ biến khi mọi người di chuyển tệp giữa các thiết bị, rất có thể bạn có một số thiết bị trong số này được kết nối với máy tính của mình cùng một lúc. Vì quy ước đặt tên mặc định mà Windows sử dụng cho các thiết bị này có thể khiến bạn khó phân biệt giữa các thiết bị này, do đó, việc sử dụng tên tùy chỉnh có thể giúp giảm bớt sai lầm và tiết kiệm thời gian cho bạn.

Vì vậy, hãy xem một vài bước ngắn dưới đây để tìm hiểu cách thay đổi tên ổ đĩa flash trong Windows 7.

Cách đổi tên ổ đĩa Flash trong Windows 7

  1. Nhấp vào biểu tượng thư mục trên thanh tác vụ.
  2. Tìm ổ đĩa flash.
  3. Nhấp chuột phải vào ổ đĩa flash và chọn Rename.
  4. Nhập tên mới và nhấn Enter.

Hướng dẫn của chúng tôi tiếp tục dưới đây với thông tin bổ sung về cách thay đổi tên ổ đĩa flash trong Windows 7, bao gồm hình ảnh về các bước này.

Cách thay đổi tên ổ đĩa flash USB trong Windows 7 (Hướng dẫn kèm hình ảnh)

Các bước trong bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách sửa đổi tên hiện có của ổ flash USB của bạn thành một tên khác. Tên này được gắn vào ổ đĩa flash, vì vậy nó cũng sẽ hiển thị trên các máy tính khác mà bạn kết nối ổ đĩa flash.

Lưu ý rằng việc thay đổi tên ổ đĩa flash sẽ không ảnh hưởng đến các tệp và thư mục được lưu trữ trên thiết bị.

Bước 1: Nhấp vào Windows Explorer ở góc dưới cùng bên trái của màn hình.

Bước 2: Định vị ổ USB trong cột bên trái cửa sổ.

xác định vị trí ổ đĩa flash để đổi tên

Bước 3: Nhấp chuột phải vào ổ đĩa flash USB, sau đó nhấp vào Rename.

bấm chuột phải vào ổ đĩa flash, sau đó bấm đổi tên

Bước 4: Nhập tên mới cho ổ đĩa flash, sau đó nhấn Enter trên bàn phím của bạn để áp dụng nó.

Lưu ý rằng tên của ổ đĩa flash được giới hạn trong 11 ký tự (số khoảng trắng trong giới hạn ký tự đó).

nhập tên mới cho ổ đĩa flash

Hướng dẫn của chúng tôi tiếp tục bên dưới với phần thảo luận bổ sung về cách đặt tên khác cho ổ đĩa flash được kết nối với máy tính của bạn.

Tôi có thể đổi tên nhiều ổ đĩa flash USB trên máy tính của mình không?

Ứng dụng khám phá tệp trong Windows 7 là một công cụ tuyệt vời để quản lý máy tính. Nó cho phép bạn tìm kiếm các tệp và thư mục, như chúng ta đã thấy ở trên, cung cấp cho bạn một cách để đặt tên mới cho thanh USB của bạn.

Nhưng lý do lớn nhất mà nhiều người sẽ muốn sử dụng cửa sổ trình khám phá tệp để quản lý đĩa và các tác vụ tổ chức khác là nó cần thiết để có thể nhanh chóng xác định bất kỳ đĩa di động, đĩa cục bộ hoặc ổ đĩa mạng nào mà máy tính của bạn được kết nối.

Mặc dù ký tự ổ đĩa và biểu tượng thiết bị được gán cho đĩa di động của bạn là thứ mà bạn không thể dễ dàng định cấu hình, nhưng bạn có thể đặt một tên khác cho bất kỳ ổ đĩa flash hoặc ổ cứng di động nào mà bạn đã kết nối với máy tính. Trên thực tế, có nhiều ổ đĩa như vậy là một trong những lý do chính mà bạn muốn đổi tên tất cả các ổ đĩa đó.

Mặc dù bạn sẽ không thể đổi tên hàng loạt ổ đĩa flash cùng một lúc, nhưng bạn có thể chỉ cần xem qua danh sách các ổ đĩa được kết nối và sử dụng phương pháp nhấp chuột phải> Đổi tên để đặt tất cả các tên tùy chỉnh mới hơn, dễ nhận ra hơn cho bạn. .

Thông tin thêm về cách thay đổi tên ổ đĩa flash trong Windows 7

Mặc dù các bước trong bài viết này chủ yếu tập trung vào việc thay đổi tên ổ đĩa flash trong hệ điều hành Windows 7, nhưng các bước tương tự này cũng sẽ hoạt động đối với các phiên bản Windows khác, chẳng hạn như Windows 10 và Windows 11.

Lưu ý rằng việc thay đổi tên ổ đĩa flash trên máy tính của bạn sẽ chỉ ảnh hưởng đến cách máy tính nhận dạng thiết bị đó. Nếu bạn kết nối ổ đĩa flash đó với một máy tính khác, nó sẽ không có tên mà bạn đã đặt trên máy tính Windows 7 của mình.

Thay đổi tên của ổ đĩa flash rất khác với việc định dạng lại ổ đĩa. Nếu bạn định dạng lại ổ đĩa flash, nó sẽ xóa mọi thứ có trên ổ đĩa flash đó và thậm chí có thể thay đổi loại lưu trữ của thiết bị. Việc thay đổi loại lưu trữ có thể dẫn đến việc một số thiết bị không nhận dạng được ổ đĩa flash hoặc giảm dung lượng lưu trữ có thể sử dụng trên ổ đĩa.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách khác để đổi tên ổ USB thì bạn cũng có thể làm như vậy thông qua cửa sổ Thuộc tính. Chỉ cần nhấp chuột phải vào ổ đĩa như bạn đã làm ở trên, sau đó chọn tùy chọn Thuộc tính. Tab Chung sẽ được chọn ở đầu cửa sổ Thuộc tính. Chỉ cần nhấp vào bên trong trường tên ở đầu tab, xóa tên mặc định cho ổ đĩa đó, sau đó nhập tên bạn muốn sử dụng. Sau khi hoàn tất, bạn có thể nhấp vào nút Áp dụng ở cuối cửa sổ, sau đó nhấp vào nút OK.

Ký tự được gán cho ổ đĩa flash hoặc ổ đĩa ngoài khác của bạn dựa trên cách thiết bị được kết nối và nhận dạng bởi máy tính của bạn.

Nếu bạn muốn thêm liên kết vào màn hình của mình cho ổ USB flash được kết nối thì bạn có thể nhấn và giữ trên ổ đó trong trình khám phá tệp, sau đó kéo nó vào màn hình. Thao tác này sẽ tạo một lối tắt mà bạn có thể nhấp đúp vào trong tương lai để mở ổ đĩa. Đây có thể là một cách đơn giản hơn để truy cập thiết bị đó nếu đó là việc bạn cần làm thường xuyên.

Ổ đĩa flash USB của bạn có cần ở định dạng khác không? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách định dạng lại ổ đĩa flash USB để bạn có thể sử dụng nó trên máy tính hoặc thiết bị yêu cầu định dạng tệp cụ thể.

bản tin solvesy.net

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Hầu hết các trang trên internet đều bao gồm các liên kết liên kết, bao gồm một số trang trên trang này.