Biết thời gian chính xác thường khá quan trọng, nhưng thậm chí còn hơn thế nữa khi bạn đang đi du lịch ở đâu đó.

Nếu bạn chuẩn bị hạ cánh từ một chuyến bay và cần gặp ai đó hoặc kết nối, thì bạn có thể hỏi iPhone có tự động thay đổi múi giờ không?

Trong hầu hết các trường hợp, điều đó xảy ra, giả sử rằng bạn chưa thay đổi cài đặt trên thiết bị của mình. Hướng dẫn của chúng tôi sẽ chỉ cho bạn nơi tìm cài đặt đó và xác nhận rằng bạn đã chọn đúng tùy chọn để điện thoại cập nhật múi giờ mới khi bạn ở trong đó.

Cách thiết lập iPhone của bạn để nó tự động thay đổi múi giờ

  1. Mở Settings.
  2. Lựa chọn General.
  3. Lựa chọn Date & Time.
  4. Nhấn vào nút ở bên phải của Set Automatically bật lên. Cài đặt được bật khi nút có màu xanh lục.

Hướng dẫn của chúng tôi tiếp tục dưới đây với thông tin bổ sung để trả lời câu hỏi iPhone có tự động thay đổi múi giờ không, bao gồm cả hình ảnh của các bước này.

Nhiều người dựa vào iPhone của họ để cho họ biết ngày giờ hiện tại.

Vì vậy, nếu bạn chuẩn bị bay đến một nơi nào đó hoặc nếu thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày đang đến gần, thì bạn có thể muốn đảm bảo rằng iPhone của bạn được đặt tự động cập nhật thời gian (và thậm chí cả ngày).

Mặc dù iPhone có khả năng cập nhật thời gian tự động, nhưng bạn có thể thay đổi một tùy chọn cho phép bạn kiểm soát thủ công thông tin này.

Hướng dẫn dưới đây của chúng tôi sẽ hiển thị cho bạn menu trên iPhone nơi bạn có thể kiểm tra để đảm bảo rằng thiết bị đã sẵn sàng cho việc thay đổi múi giờ hoặc điều chỉnh giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày.

Nếu bạn đã xem qua menu cài đặt trên thiết bị của mình và cố gắng thay đổi một số cài đặt hiển thị, thì bạn có thể tự hỏi True Tone trên iPhone là gì?

IPhone có tự động thay đổi múi giờ không? (Hướng dẫn bằng Hình ảnh)

Các bước trong bài viết này được thực hiện trong iOS 9, nhưng vẫn sẽ hoạt động trên các mẫu iPhone mới hơn, như iPhone 13, trong các phiên bản iOS mới hơn, bao gồm cả iOS 15.

Bước 1: Nhấn Settings.

Bước 2: Cuộn xuống và nhấn General.

mở chung

Bước 3: Cuộn xuống và nhấn Date & Time.

mở menu ngày và giờ

Bước 4: Nhấn vào nút ở bên phải của Set Automatically.

Tùy chọn này được bật khi có bóng xanh xung quanh nút. nó được bật trong hình dưới đây.

làm cho iPhone cập nhật tự động với sự thay đổi múi giờ

Có một cài đặt khác cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng cập nhật thời gian của iPhone. Nó là một cài đặt trên Location Servicesvà được tìm thấy bằng cách truy cập:

Settings > Privacy > Location Services > System Services

iPhone có tự động thay đổi múi giờ không

Để đảm bảo rằng iPhone của bạn sẽ tự động cập nhật múi giờ dựa trên vị trí địa lý của bạn, thì bạn cần đảm bảo rằng Setting Time Zone Được bật. Nó được bật trong hình trên.

Một lưu ý nhỏ đối với khả năng cập nhật của iPhone dựa trên sự thay đổi múi giờ là những gì xảy ra liên quan đến các sự kiện lịch đã lên lịch. Có một cài đặt cho lịch iPhone được gọi là Time Zone Override. Điều này có thể được tìm thấy tại Settings > Mail, Contacts, Calendars

ghi đè múi giờ cho các sự kiện lịch

Nếu cài đặt bị tắt, như trong hình trên, thì iPhone của bạn sẽ điều chỉnh thời gian cho các sự kiện lịch dựa trên múi giờ hiện tại của bạn. Nếu bạn muốn thông báo sự kiện lịch xuất hiện dựa trên một múi giờ khác, thì bạn sẽ cần bật Ghi đè múi giờ và chọn múi giờ bạn muốn.

Nếu bạn đã kiểm tra mọi thứ, thì một tùy chọn cuối cùng là đảm bảo rằng chế độ trên máy bay không được bật. Nếu bạn đặt điện thoại của mình ở chế độ trên máy bay khi lên máy bay và không bao giờ tắt nó, thì điện thoại của bạn có thể không hiển thị múi giờ chính xác cho đến khi bạn tắt chế độ trên máy bay.

Múi giờ của iPhone sẽ cập nhật sau khi điện thoại kết nối lại với Internet và sẽ khắc phục các sự cố về múi giờ mà bạn có thể đang gặp phải.

Nếu bạn muốn kiểm soát thủ công ngày và giờ trên iPhone của mình, thì hãy xem bạn cần thực hiện những thay đổi nào để cho phép điều đó.

IPhone có tự động thay đổi múi giờ trong iOS 9 không?

Tùy chọn tự động cập nhật múi giờ là tùy chọn có thể được bật hoặc tắt trong hầu hết các phiên bản iOS. Điều này bao gồm một số phiên bản cũ hơn, như iOS 9.

Nếu bạn chưa bao giờ thực hiện các thay đổi đối với dịch vụ thời gian, ngày tháng hoặc vị trí của mình, thì điện thoại sẽ tự động cập nhật múi giờ khi bạn di chuyển.

Thời gian của iPhone có tự động thay đổi khi đi du lịch không?

Giả sử rằng trước đây bạn chưa thay đổi cài đặt trên iPhone của mình ảnh hưởng đến cập nhật thời gian tự động hoặc ngăn các dịch vụ hệ thống sử dụng vị trí của bạn, thì thời gian sẽ tự động cập nhật.

Bạn có thể xác nhận điều này bằng cách đi tới Settings > General > Date & Time > sau đó đảm bảo rằng Set Automatically Được bật.

Sau đó bạn có thể đi đến Settings > Privacy > Location Services > System Services > và chắc rằng Setting Time Zone Được bật.

IPhone có tự động thay đổi múi giờ trong iOS 15 không?

IPhone của bạn sử dụng vị trí của bạn cho rất nhiều thứ, một trong số đó là cài đặt thời gian.

Nếu bạn đã cấu hình iPhone của mình để cập nhật thời gian tự động thì lý do duy nhất khiến nó không cập nhật thời gian tự động là nếu bạn đã chặn một dịch vụ hệ thống cụ thể sử dụng vị trí của mình.

Cài đặt này được gọi là Setting Time Zone và được tìm thấy trên System Services nội bộ Location Services của Privacy.

Làm cách nào để thay đổi ngày giờ trên iPhone của tôi theo cách thủ công?

Nếu bạn muốn cập nhật thời gian hoặc ngày tháng trên iPhone của mình thành thứ gì đó khác với những gì đang được đặt tự động, thì bạn sẽ cần phải tắt một cài đặt cụ thể.

Nếu bạn đi đến Settings > General > Date & Time > bạn có thể tắt Set Automaticallyđiều này sẽ cho phép bạn đặt ngày và giờ theo cách thủ công cho điện thoại của mình.

Lưu ý rằng nhiều trang web và ứng dụng có thể không hoạt động bình thường nếu bạn sử dụng thời gian không chính xác.

Tại sao tôi không thể tắt Set Automatic cho cài đặt Ngày & Giờ trên iPhone của tôi?

Nếu bạn đang cố gắng tắt tùy chọn đặt ngày và giờ tự động nhưng không thể làm như vậy, thì có thể bạn đã bật tính năng Thời gian sử dụng.

Bạn sẽ cần phải đi đến Settings > Screen Time > Turn Off Screen Time để có thể ngăn iPhone của bạn tự động thiết lập trạng thái và thời gian.

Lưu ý rằng bạn sẽ cần biết mật mã Thời gian sử dụng để có thể tắt nó.

Tại sao iPhone của tôi sử dụng sai múi giờ?

nếu iPhone của bạn cho rằng bạn đang ở sai múi giờ thì đó là do bạn đã đặt iPhone của mình thành giờ thủ công hoặc bạn đang chặn dịch vụ hệ thống xác định múi giờ chính xác.

Nếu bạn mở ứng dụng Cài đặt, bạn có thể tìm kiếm date trong trường tìm kiếm ở đầu màn hình và mở menu Ngày & Giờ. Nếu tùy chọn trên màn hình đó được đặt thành tự động, thì đó không phải là nguyên nhân gây ra sai ngày, giờ hoặc múi giờ.

Điều này có nghĩa là tùy chọn bật ghi đè múi giờ được bật, vì vậy bạn cần phải đi tới menu cài đặt múi giờ vị trí tại Settings > Privacy > Location Services > System Services > Setting Time Zone và bật nó lên.

Trên đây là bài viết thông tin về Cách thiết lập iPhone của bạn để nó tự động thay đổi múi giờ. Vui lòng liên hệ solvesy.net thông qua phần bình luận, trong trường hợp bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến hướng dẫn mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên.