Đôi khi, một số biểu tượng khác nhau có thể xuất hiện trên màn hình iPhone của bạn khi mọi thứ diễn ra và cài đặt được bật.

Một số trong số này rất dễ xác định, trong khi một số khác có thể hơi khó hiểu.

Nếu có một mặt trăng trên Màn hình chính iPhone mà bạn không quen và muốn loại bỏ, thì hướng dẫn dưới đây của chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện.

Cách thoát khỏi Mặt trăng trên màn hình chính iPhone

  1. Vuốt xuống từ góc trên bên phải của màn hình.
  2. Nhấn vào biểu tượng nửa mặt trăng.

Hướng dẫn của chúng tôi tiếp tục bên dưới với thông tin bổ sung về cách loại bỏ mặt trăng trên Màn hình chính của iPhone, bao gồm hình ảnh của các bước này.

Có biểu tượng mặt trăng ở đầu màn hình iPhone của bạn và bạn không biết nó dùng để làm gì? Biểu tượng mặt trăng đó cho biết iPhone của bạn hiện đang ở chế độ Không làm phiền, có nghĩa là bạn có thể không nhận được bất kỳ cuộc gọi điện thoại hoặc tin nhắn văn bản nào.

Do Not Disturb thật tuyệt khi bạn chỉ muốn nghỉ ngơi một chút từ các thông báo đến trên thiết bị của mình, nhưng có thể là một vấn đề nếu chế độ được kích hoạt và bạn không có ý định như vậy. May mắn thay, bạn có thể thoát khỏi chế độ Không làm phiền chỉ với một vài bước đơn giản, vì vậy hãy làm theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu cách thực hiện.

Biểu tượng mặt trăng đó cũng có thể xuất hiện ở những nơi khác, chẳng hạn như bên cạnh tin nhắn văn bản. Hướng dẫn này nói thêm về các cuộc trò chuyện tin nhắn văn bản bị tắt tiếng.

Phương pháp mới – Cách loại bỏ Mặt trăng ở đầu iPhone (Hướng dẫn bằng hình ảnh)

Các bước trong phần này được thực hiện trên iPhone 13 trong hệ điều hành iOS 15.5.

Trong các phiên bản iOS mới hơn, Đừng làm phiền đã được chuyển đến Focusvì vậy quá trình bật hoặc tắt nó đã thay đổi một chút.

Bước 1: Vuốt xuống từ góc trên bên phải của màn hình để mở Control Center.

Trên các mẫu iPhone vẫn có nút Home, thay vào đó, bạn sẽ cần phải vuốt lên từ cuối màn hình để mở Trung tâm điều khiển.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng nửa vầng trăng ở bên trái của từ Focus để tắt nó đi.

làm thế nào để loại bỏ mặt trăng trên màn hình chính iphone

Bật tắt Trung tâm điều khiển là cách dễ nhất để điều chỉnh cài đặt này. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nhấn vào từ Focus bên cạnh biểu tượng nửa vầng trăng đó, sau đó bạn có thể định cấu hình cài đặt cho các tùy chọn Focus khác nhau như:

  • Đừng làm phiền
  • Ngủ
  • Điều khiển
  • Riêng tư
  • Công việc

Hoặc bạn có thể mở Settings chọn Focus sau đó điều chỉnh cài đặt ở đó.

mở menu Tiêu điểm của iPhone

Nếu bạn chọn Đừng làm phiền từ màn hình đó, bạn có thể thực hiện những việc như cho phép thông báo từ những người hoặc ứng dụng cụ thể, chọn có cho phép mọi người thấy rằng bạn đang tham gia hay không Tiêu điểm và bạn thậm chí có thể định cấu hình Màn hình chính và Màn hình khóa để ẩn thông báo và huy hiệu thông báo.

Cài đặt iPhone Focus Do Not Disturb

Hướng dẫn của chúng tôi về cách loại bỏ mặt trăng trên Màn hình chính của iPhone tiếp tục dưới đây với thông tin về cách loại bỏ nó trong các phiên bản iOS cũ hơn.

Phương pháp cũ – Cách thoát Đừng làm phiền trên iPhone (Hướng dẫn kèm Hình ảnh)

Các bước trong bài viết này được thực hiện trên iPhone 6 Plus, trong iOS 8. Các bước có thể khác một chút đối với iPhone sử dụng phiên bản iOS trước đó.

Bước 1: Nhấn Settings.

mở menu cài đặt

Bước 2: Chọn Do Not Disturb.

mở menu không làm phiền

Bước 3: Nhấn vào nút ở bên phải của Manual để thoát khỏi chế độ Không làm phiền. Nếu tùy chọn thủ công không được bật, thì bạn sẽ cần phải tắt Scheduled thay vì. Nếu có một lịch trình Đừng làm phiền trên thiết bị của bạn, sau đó bạn sẽ cần phải tắt nó đi để tránh vào lại chế độ Không làm phiền hoặc bạn sẽ cần điều chỉnh thời gian chế độ này được kích hoạt. Bạn sẽ biết rằng cả hai tùy chọn đều bị tắt khi không có bóng xanh xung quanh các nút, như trong hình dưới đây.

tắt tùy chọn thủ công và lên lịch

Bạn cũng có thể biến Đừng làm phiền tắt hoặc bật bằng cách vuốt lên từ cuối màn hình, sau đó nhấn vào biểu tượng mặt trăng. Nếu biểu tượng màu trắng, thì Đừng làm phiền Được bật. Nếu nó là màu xám, thì Đừng làm phiền bị tắt.

tắt không làm phiền từ trung tâm điều khiển

Có rất nhiều biểu tượng khác nhau có thể xuất hiện ở đầu màn hình iPhone của bạn. Ví dụ, tìm hiểu ý nghĩa của biểu tượng đồng hồ với bài viết này.

Trên đây là cách thoát khỏi mặt trăng trên màn hình chính iPhone [Detail]. Tôi hy vọng bài viết này cung cấp thông tin hữu ích cho bạn. Chúng tôi rất muốn nghe đề xuất và câu hỏi của bạn, vì vậy hãy liên hệ solvesy.net hoặc để lại cho chúng tôi một bình luận.