Khi bạn đã sử dụng cùng một tài khoản email trong một thời gian dài, bạn bắt đầu tích lũy nhiều email rác và thư rác trong tài khoản đó.

Điều này có thể khó chọn lọc trên thiết bị di động của bạn và nó có thể đến mức bạn chỉ đơn giản là không muốn xử lý tài khoản cũ đó nữa.

May mắn thay, có một cách để bạn xóa tài khoản email khỏi ứng dụng của mình Mail mà chúng tôi sẽ thảo luận trong hướng dẫn cách xóa tài khoản email trên iPhone dưới đây.

Cách xóa tài khoản email iPhone

  1. Mở Settings.
  2. Chọn Mail.
  3. Lựa chọn Accounts.
  4. Chạm vào tài khoản để xóa.
  5. Vỗ nhẹ Delete Account.
  6. Lựa chọn Delete from My iPhone xác nhận.

Bài viết của chúng tôi tiếp tục dưới đây với thông tin bổ sung về cách xóa tài khoản email khỏi iPhone 5, bao gồm các bước và hình ảnh để thực hiện hành động này trong các phiên bản iOS cũ hơn.

Việc nhận và gửi email từ iPhone đã trở nên phổ biến đến mức nhiều người sẽ sử dụng nó làm phương tiện liên lạc email chính của họ. Vì email đã có từ rất lâu và vì quá dễ dàng để có thêm tài khoản email cho cơ quan, trường học hoặc các tổ chức khác, bạn có thể thấy mình có rất nhiều tài khoản email khác nhau, một số trong số đó bạn có thể muốn xóa vì bạn không cần chúng nữa.

IPhone 5 là một thiết bị tuyệt vời để xem và quản lý email của bạn, nhưng nó thậm chí còn hữu ích hơn nếu bạn đang sử dụng nó để quản lý nhiều tài khoản email. Bạn có thể chọn xem tất cả các thư của mình trong một hộp thư đến kết hợp lớn hoặc bạn có thể truy cập riêng lẻ từng hộp thư đến của mình.

Tuy nhiên, tài khoản email có thể sử dụng một lần, đặc biệt nếu bạn thiết lập tài khoản email công việc trên iPhone 5 và sau đó chuyển đổi công việc. Hoặc có thể bạn đã quyết định chỉ chuyển sang một tài khoản email và đã thiết lập chuyển tiếp từ các tài khoản cũ của mình sang tài khoản đó.

Nhưng bất kể trường hợp nào xảy ra, chắc chắn có những trường hợp bạn sẽ thấy mình tự hỏi làm thế nào để xóa tài khoản email trên iPhone 5. Vì vậy, hãy đọc phần dưới đây để tìm hiểu cách thực hiện điều đó.

Tôi có thể xóa tài khoản email trên iPhone không? (Hướng dẫn bằng Hình ảnh)

Các bước trong phần này được thực hiện trên iPhone 13 trong hệ điều hành iOS 15.6.

Các bước này sẽ giúp bạn xóa tài khoản email hiện được thiết lập trong ứng dụng mặc định Mail trên iPhone của bạn.

Phần tiếp theo sẽ thảo luận về các bước xóa tài khoản email trên iPhone đối với các phiên bản cũ hơn của hệ điều hành iOS.

Xóa tài khoản email trên iPhone 5 – Các phiên bản iOS cũ hơn (Hướng dẫn kèm hình ảnh)

Điều quan trọng cần lưu ý là, trước khi thực hiện hành động này, bạn sẽ mất tất cả dữ liệu cho tài khoản hiện đang được lưu trữ trên điện thoại của bạn. Vì vậy, nếu có một vài email quan trọng mà bạn không thể truy cập bằng bất kỳ cách nào khác, thì tốt hơn hết là bạn nên chuyển tiếp chúng đến một trong các tài khoản khác của bạn sẽ vẫn hoạt động. Khi bạn đã quan tâm đến việc bảo quản dữ liệu từ điện thoại mà bạn có thể cần trong tương lai, bạn có thể tiến hành các bước sau.

Bước 1: Nhấn Settings trên iPhone.

Mở menu Cài đặt iPhone 5

Bước 2: Cuộn xuống Mail, Contacts, Calendars và chọn nó.

Chọn "Thư, Lịch, Danh bạ" quyền mua
Lựa chọn Mail, Calendars, Contacts

Bước 3: Chạm vào tài khoản email mà bạn muốn xóa.

Chọn tài khoản bạn muốn xóa
Chọn tài khoản bạn muốn xóa

Bước 4: Nhấn vào màu đỏ lớn Delete Account ở cuối màn hình.

Chạm vào "Xóa tài khoản" cái nút
Vỗ nhẹ Delete Account

Bước 5: Nhấn Delete Account để xác nhận rằng bạn muốn thực hiện hành động này.

Xác nhận rằng bạn muốn xóa tài khoản email
Xác nhận rằng bạn muốn xóa tài khoản email

Nếu bạn đang sử dụng nhiều tài khoản email trên iPhone 5 của mình, thì bạn có thể quan tâm đến việc biết cách đặt tài khoản email mặc định. Đây là một thủ thuật hữu ích nếu bạn thấy rằng mình liên tục chuyển sang một tài khoản khác khi bạn tạo một tin nhắn mới trên điện thoại của mình.

Cách xóa email trên iPhone 5

Nếu bạn không muốn xóa toàn bộ tài khoản email khỏi thiết bị của mình mà thay vào đó bạn muốn xóa email, thì bạn có thể làm như vậy bằng cách mở ứng dụng Thư và chọn hộp thư đến.

Sau đó, bạn có thể vuốt sang trái trên bất kỳ email nào mà bạn muốn xóa, sau đó nhấn vào biểu tượng thùng rác màu đỏ.

Tùy thuộc vào cài đặt tài khoản email của bạn, bạn có thể không thấy biểu tượng thùng rác màu đỏ. Nếu vậy bạn có thể nhấn vào màu tím Archivehoặc bạn có thể nhấn vào nút có ba dấu chấm và chọn Trash Message. Ví dụ: tài khoản Gmail mà tôi có trên Apple iPhone của mình không có biểu tượng thùng rác màu đỏ.

Thông tin thêm về cách xóa tài khoản email trên iPhone 5

Khi bạn nhấn Xóa tài khoản trong quá trình này và xóa tài khoản khỏi ứng dụng iPhone của bạn Thư bạn cũng sẽ xóa dữ liệu liên quan khác như lịch hoặc ghi chú. Nếu bạn muốn xóa tài khoản email nhưng không phải tất cả dữ liệu khác thì bạn có thể muốn nhấn vào nút ở bên phải của Thư để tắt tính năng đó hơn là nhấn Xóa tài khoản và xóa mọi thứ.

Chọn xóa và thêm lại tài khoản email có thể là một tùy chọn tốt nếu bạn đang gặp sự cố với tài khoản trên điện thoại của mình. Lưu ý rằng bạn sẽ cần biết mật khẩu và có khả năng hoàn thành bất kỳ yêu cầu xác thực hai yếu tố hoặc mật khẩu dành riêng cho ứng dụng nào có thể tồn tại cho tài khoản. IPhone không nhớ mật khẩu cho các tài khoản đã xóa, vì vậy nó giống như bạn đang thiết lập lại tài khoản lần đầu tiên.

Rất có thể bạn có tài khoản thư iCloud trên thiết bị của mình, ngay cả khi bạn không sử dụng nó. Điều này là bình thường và nó là một phần của tài khoản Apple ID của bạn.

Các bước này sẽ chỉ hoạt động đối với ứng dụng Thư mặc định trên iPhone của bạn. Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng thư của bên thứ ba thì bạn cần làm theo hướng dẫn để xóa tài khoản cho ứng dụng cụ thể đó.

Thao tác này sẽ chỉ xóa các tài khoản email và dữ liệu liên quan của chúng khỏi iPhone của bạn. Tài khoản email này sẽ vẫn có thể truy cập được từ các thiết bị khác, chẳng hạn như điện thoại khác, iPad hoặc máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn. Nếu bạn muốn hủy tài khoản trực tiếp thì bạn cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ email của mình và làm theo hướng dẫn của họ để thực hiện việc này.

Ứng dụng của iPhone Cài đặt là nơi bạn sẽ thực hiện hầu hết các thay đổi mà bạn cần thực hiện cho thiết bị của mình. Đối với nhiều người dùng, tính năng này sẽ có thể truy cập được từ Màn hình chính, nhưng bạn có thể cần phải vuốt xuống trên màn hình và sử dụng Spotlight Search để tìm nó nếu bạn không thấy biểu tượng ứng dụng.

Nếu bạn cần thực hiện các thay đổi khác đối với tài khoản email của mình thì bạn sẽ cần mở phần Thư trên ứng dụng Cài đặt và điều chỉnh các tùy chọn cho phù hợp. Nhưng nếu bạn cần thay đổi điều gì đó về một tài khoản cụ thể, chẳng hạn như bất kỳ cài đặt máy chủ thư nào, thì bạn có thể sẽ cần chọn tài khoản đó và nhấn vào nút Tài khoản ở đầu màn hình của nó.

Tôi vẫn có thể truy cập tài khoản email của mình trên máy tính sau khi xóa tài khoản khỏi iPhone của mình chứ?

Có, bạn chỉ xóa tài khoản khỏi điện thoại của mình bằng các bước ở trên.

Tài khoản không bị hủy khi tắt iPhone của bạn, vì vậy bạn vẫn có thể đăng nhập vào tài khoản từ máy tính hoặc thiết bị di động khác.

Bạn cần đăng nhập vào trang web của nhà cung cấp email (google.com, yahoo.com, outlook.com, v.v.) và hoàn thành các bước với các nhà cung cấp đó để xóa hoặc hủy hoàn toàn tài khoản.

Tại sao tôi không thể xóa tài khoản email khỏi iPhone của mình?

Nếu bạn không thể chỉnh sửa hoặc xóa tài khoản email khỏi iPhone của mình, thì có thể bạn đã bật Thời gian sử dụng.

Bạn có thể đi đến Settings > Screen Time > Turn Off Screen Time để vô hiệu hóa nó để bạn có thể xóa tài khoản email khỏi iPhone của mình.

Lưu ý rằng bạn sẽ cần có mật mã Thời gian sử dụng để tắt tính năng này.

Làm cách nào để xóa tài khoản email trong Cài đặt trên iPhone?

Nếu bạn có một tài khoản email trên iPhone mà bạn không muốn sử dụng nữa, thì bạn có thể mở ứng dụng Cài đặt và loại bỏ nó.

Đi đến Settings > Mail > Accounts > chọn tài khoản> chạm vào Delete Account > sau đó Delete from my iPhone xác nhận.

Thao tác này sẽ xóa các email khỏi hộp thư đến của bạn, ngăn bạn không thể gửi email từ tài khoản đó qua iPhone của mình và nó sẽ ngăn điện thoại của bạn tải xuống các email mới được gửi đến tài khoản đó.

Tôi có thể có 2 tài khoản email trên iPhone của mình không?

Có, bạn có thể có nhiều tài khoản email trên iPhone của mình.

Bạn có thể thêm tài khoản bổ sung vào thiết bị bằng cách vào Settings > mail > Accounts > Add Account > sau đó chọn loại tài khoản email và nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn.

Khi tài khoản được thiết lập trên iPhone của bạn, nó sẽ có thể tải xuống các email mà bạn nhận được vào ứng dụng Thư .

Khi bạn có nhiều tài khoản email trên iPhone, nó cũng sẽ tạo All Inboxes nơi bạn có thể xem tất cả các email được gửi đến tất cả các tài khoản của mình ở cùng một nơi.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết nhất về Cách Xóa Tài Khoản Email trên iPhone (Hướng Dẫn Bằng Hình Ảnh). Hướng dẫn này có trả lời câu hỏi của bạn không? Để cho solvesy.net biết trong các ý kiến ​​dưới đây.