Nếu bạn đã từng nhận được tin nhắn từ ai đó bao gồm các hiệu ứng đặc biệt thú vị như hoa giấy trên màn hình, bong bóng tin nhắn hoặc một loại lễ kỷ niệm màn hình khác, thì bạn có thể tự hỏi điều đó đã xảy ra như thế nào.

IPhone của bạn cung cấp cho bạn các công cụ để thêm hoạt ảnh vui nhộn hoặc các hiệu ứng tin nhắn khác khi bạn tạo và gửi iMessage từ ứng dụng Tin nhắn trên thiết bị.

Bạn có thể gửi hoa giấy trong iMessage trên iPhone 13 bằng cách gửi từ chúc mừng hoặc bạn có thể nhập một cái gì đó, chạm và giữ vào nút Gửi, chọn tab Màn hình, sau đó vuốt sang trái ba lần để nhận Gửi bằng hoa giấy. Sau đó, bạn có thể nhấn vào mũi tên gửi.

Như bạn đã thấy khi điều hướng đến tùy chọn đó, có một số tùy chọn để thêm hiệu ứng vào tin nhắn bạn gửi theo cách thủ công. Ngoài ra, còn có các tính năng văn bản khác, như cách gửi tin nhắn viết tay hoặc gửi ảnh.

Hướng dẫn của chúng tôi tiếp tục dưới đây với nhiều thông tin hơn về cách bạn có thể áp dụng các hiệu ứng thú vị theo cách thủ công khi người nhận mở thư từ bạn mà bạn áp dụng thủ công cho các từ nhất định.

Cách sử dụng hiệu ứng màn hình trên iPhone

 1. Mở Messages.
 2. Chọn một cuộc trò chuyện.
 3. Gõ một tin nhắn.
 4. Nhấn và giữ Send.
 5. Chọn Bubble hoặc Screen.
 6. Chọn một hiệu ứng.
 7. Nhấn vào mũi tên gửi.

Hướng dẫn của chúng tôi tiếp tục bên dưới với nhiều thông tin hơn về cách bao gồm các hiệu ứng trên tin nhắn mà bạn gửi từ iPhone của mình, bao gồm cả hình ảnh của các bước này.

Bài viết của chúng tôi về ý nghĩa của tin nhắn văn bản được gửi dưới dạng có thể trả lời các câu hỏi mà bạn có thể có nếu tin nhắn văn bản của bạn được gửi bằng bong bóng màu xanh lá cây thay vì màu xanh lam.

Làm thế nào để kích hoạt và gửi hiệu ứng màn hình iMessage trên một iPhone 13 (Hướng dẫn bằng Hình ảnh)

Các bước trong bài viết này được thực hiện trên iPhone 13 Trong iOS 15.4.1 hệ điều hành.

Để có thể xem những thứ như hiệu ứng laser và các hiệu ứng màn hình khác nhau, bạn cần phải bật tùy chọn. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách vào Settings > Accessibility > Motion > Auto-Play Message Effects.

Sau khi bạn đã bật tính năng này (thường được bật theo mặc định), bạn sẽ sẵn sàng để thấy một tính năng hiệu ứng đặc biệt khi ai đó bao gồm tính năng này trong khi gửi lời chúc mừng hoặc các lời chúc kỳ nghỉ khác. Dưới đây là cách gửi chúng.

Các bước này sẽ hướng dẫn bạn cách gửi hoa giấy trên iPhone.

Bây giờ bạn đã biết cách sử dụng hiệu ứng hoa giấy chúc mừng iPhone hoặc áp dụng hoa giấy của riêng bạn cho tin nhắn iPhone, bạn có thể bắt đầu kết hợp các tùy chọn thú vị này vào nhiều tin nhắn của mình hơn.

Lưu ý rằng bạn sẽ cần phải vuốt sang trái để điều hướng giữa các tùy chọn khác nhau trong tab Màn hình hoặc bạn sẽ cần chọn một dấu chấm khác trong thanh dọc bên dưới tab Bong bóng.

Hướng dẫn của chúng tôi tiếp tục bên dưới với phần thảo luận bổ sung về cách thêm hiệu ứng đặc biệt vào tin nhắn mà bạn gửi cho người dùng iOS khác.

Thông tin thêm về cách sử dụng hiệu ứng bong bóng, tin nhắn viết tay và hơn thế nữa trên iPhone

Trong khi các bước ở trên tập trung vào việc sử dụng các thuật ngữ như chúc mừng sinh nhật hoặc chúc mừng để thêm hiệu ứng màn hình iMessage chiếm toàn bộ màn hình trên iPhone, iPad hoặc iPod Touch, có một số hoạt ảnh và công cụ vui nhộn khác mà bạn có thể sử dụng trong Tin nhắn của iPhone ứng dụng.

Khi bạn mở ứng dụng Tin nhắn và nhấn vào bên trong trường tin nhắn, bạn có thể xoay nó sang chế độ ngang để thấy nút biểu tượng chữ viết tay mới ở dưới cùng bên phải bàn phím, bên cạnh phím cách. Những tin nhắn viết tay này có thể là một điều thú vị để gửi vì chúng rất khó để làm tốt và bạn có thể vẽ những bức tranh nhỏ cùng với bất kỳ từ nào bạn đang cố gắng viết tay.

Nếu bạn nhấn vào đó, bạn sẽ không chỉ có thể tạo ghi chú viết tay, bạn cũng sẽ thấy danh sách các cụm từ phổ biến đã được viết sẵn. Bao gồm các:

 • xin chào
 • Cảm ơn
 • chúc mừng sinh nhật
 • Xin chúc mừng
 • Nghĩ về em
 • Tôi xin lỗi
 • đáng kinh ngạc

Nếu bạn thêm một tin nhắn và quyết định không sử dụng nó thì bạn có thể chỉ cần vuốt sang trái trên hộp văn bản để xóa tin nhắn và tạo tin nhắn của riêng bạn hoặc chọn một trong những tin nhắn được viết sẵn khác.

Sau khi hoàn thành, bạn có thể nhấn Donesau đó là màu xanh lam Send.

Có một số cách khác mà bạn có thể sử dụng ứng dụng iMessage để gửi các hiệu ứng vui nhộn cho một người dùng iPhone khác. Nếu bạn chạm và giữ vào nút Gửi (còn được gọi là nhấn và giữ) sau khi nhập tin nhắn, thay vì chỉ nhấn vào nút Gửi, nó sẽ hiển thị một tập hợp các hiệu ứng Gửi khác. Có BubbleScreen bạn có thể chọn giữa. Bao gồm các:

 • sập
 • Ồn ào
 • Dịu dàng
 • Mực tàng hình
 • Gửi bằng tiếng vọng – điều này sẽ tạo hiệu ứng bong bóng trong đó bong bóng tin nhắn đơn lẻ của bạn lặp lại nhiều lần trên màn hình.
 • Gửi bằng đèn chiếu – điều này làm cho màn hình tối, ngoại trừ một điểm sáng trên tin nhắn của bạn
 • Gửi bằng bong bóng – điều này làm cho một loạt bong bóng tin nhắn tăng lên để bao gồm cùng với các tin nhắn đã gửi của bạn. Điều này cũng giống như khi bóng bay trôi sau khi bạn gửi lời chúc mừng sinh nhật.
 • Gửi bằng hoa giấy – tương tự như hiệu ứng mà bạn thấy khi gửi từ Chúc mừng ngoại trừ việc bạn có thể áp dụng nó cho bất cứ thứ gì. Về cơ bản, hoa giấy đổ xuống từ trên cùng của màn hình.
 • Gửi tình yêu – bạn sẽ thấy một trái tim lớn màu đỏ xung quanh tin nhắn của mình.
 • Gửi bằng laser – điều này tạo ra một màn trình diễn ánh sáng laser mà bạn có thể đưa vào như một phần của thông điệp. Tin nhắn laser là một cách thú vị để đưa vào tin nhắn văn bản.
 • Gửi kèm theo pháo hoa – những điều này xảy ra tự động nếu bạn gửi lời chúc mừng năm mới, nhưng bạn có thể khiến pháo hoa bùng nổ với các tin nhắn khác khi bạn chọn hiệu ứng tin nhắn toàn màn hình này.
 • Gửi cùng với lễ kỷ niệm – điều này trông giống như một màn trình diễn pháo hoa màu đỏ hoặc một tia lửa từ góc trên bên phải của màn hình.

Những từ nào tạo nên hoa giấy trên iPhone?

Nếu bạn muốn iPhone của mình tự động bao gồm hoa giấy với iMessage thì bạn sẽ cần gửi cho ai đó một tin nhắn có từ chúc mừng.

Làm cách nào để thêm hoa giấy vào tin nhắn?

Nếu bạn đang cố gắng tìm cách đưa hoa giấy vào iMessage, thì điều đầu tiên cần xác nhận là bạn có đang tham gia cuộc trò chuyện iMessage hay không.

Nếu các văn bản trước đó ở trong một bong bóng màu xanh lam thì đó là iMessage. Nếu chúng có màu xanh lục thì đó là tin nhắn văn bản và bạn không thể sử dụng hoa giấy hoặc các hiệu ứng màn hình khác.

Nếu đó là iMessage thì bạn có thể gửi lời chúc mừng hoặc bạn có thể nhập tin nhắn, chạm và giữ vào nút Gửi, sau đó chọn tab Màn hình và vuốt cho đến khi bạn tìm thấy tùy chọn hoa giấy mong muốn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nhìn thấy một mũi tên màu xanh lá cây thay vì một mũi tên màu xanh lam?

Để gửi tin nhắn có hiệu ứng iMessage, bạn cần đảm bảo rằng cuộc trò chuyện mới hoặc hiện có thực sự là iMessage.

Nếu bạn không nhìn thấy màn hình khi bạn có thể nhấn vào Màn hình ở trên cùng, hãy đảm bảo rằng bạn đang nhìn thấy mũi tên màu xanh lam thay vì màu xanh lục.

Nếu mũi tên màu xanh lục thì bạn đang tham gia một cuộc trò chuyện tin nhắn văn bản thông thường, không phải iMessage.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể sử dụng các tùy chọn dành riêng cho iMessage như hiệu ứng toàn màn hình hoặc các hiệu ứng động như hiệu ứng hoa giấy và sao băng.

Trên đây là một bài viết thông tin về Làm thế nào để gửi Confetti trên iPhone 13 của tôi ?. Vui lòng liên hệ solvesy.net thông qua phần bình luận, trong trường hợp bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến hướng dẫn mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên.