Microsoft Powerpoint và Google Slides là hai ứng dụng trình chiếu phổ biến nhất, vì vậy có nghĩa là nhiều người dùng sẽ cần làm việc với cả hai ứng dụng.

Bạn có thể tự hỏi làm thế nào để chuyển đổi Powerpoint sang Google Trang trình bày nếu bạn có một trình chiếu hiện có từ ứng dụng Microsoft mà bạn muốn chỉnh sửa trong phiên bản Google.

May mắn thay, đây là điều bạn có thể thực hiện với sự trợ giúp của công cụ tải lên trong Google Drive.

Bạn có thể thay đổi Powerpoint thành Google Slides Bài thuyết trình?

  1. Đăng nhập vào Google Drive.
  2. Nhấp chuột Newsau đó File Upload.
  3. Chọn tệp Powerpoint và nhấp vào Open.
  4. Bấm đúp vào chuyển đổi Powerpoint để mở nó trong Slides.

Nếu quá trình chuyển đổi không diễn ra tự động thì bạn có thể cần điều chỉnh cài đặt Google Drive. Chúng tôi thảo luận điều này dưới đây.

Nếu bạn chưa đăng nhập vào tài khoản Google của mình, thì hướng dẫn đăng nhập vào Google Drive của chúng tôi có thể chỉ cho bạn nơi bạn cần đến.

Bài viết của chúng tôi tiếp tục bên dưới với thông tin bổ sung về cách chuyển đổi Powerpoint sang Google Trang trình bày, bao gồm hình ảnh cho các bước này.

Microsoft Powerpoint và Google Slides là hai trong số các ứng dụng chỉnh sửa trình chiếu phổ biến nhất, vì vậy, có khả năng cuối cùng bạn sẽ cần sử dụng tệp từ ứng dụng này trong ứng dụng kia.

Microsoft Powerpoint từ lâu đã là một ứng dụng yêu thích để tạo và chỉnh sửa các bản trình bày mà bạn có thể cần cung cấp cho cơ quan hoặc trường học.

Nhưng theo thời gian, nhiều công ty đã tham gia vào lĩnh vực này, bao gồm cả Google. Có một ứng dụng gọi là Google Slides mà bạn có thể sử dụng để tạo các bản trình bày tương tự miễn phí, đơn giản bằng cách có tài khoản Google. Sau đó, những bản trình bày đó có thể được lưu vào Google Drive của bạn và được truy cập từ bất kỳ máy tính nào có kết nối Internet.

Nhưng ngay cả khi bạn đã chuyển sang Google Trang trình bày, bạn có thể thấy rằng mình vẫn còn nhiều tệp Powerpoint hoặc mọi người đang chia sẻ Powerpoint với bạn và bạn muốn chỉnh sửa chúng trong Google Trang trình bày. Thông thường, bạn có thể chuyển đổi tệp Powerpoint sang định dạng Google Trang trình bày và chỉnh sửa chúng ở đó.

Bạn cũng có thể tải nhiều lệnh chạy tệp này lên Google Drive. Bài viết về cách tải tệp PDF lên Google Drive của chúng tôi thảo luận về cách bạn có thể thực hiện điều này.

Cách sử dụng tệp Powerpoint trong Google Slides (Hướng dẫn bằng Hình ảnh)

Các bước trong bài viết này được thực hiện trong phiên bản máy tính để bàn của trình duyệt Web Google Chrome.

Hướng dẫn này giả định rằng bạn đã có tệp Powerpoint muốn chuyển đổi sang Google Trang trình bày.

Lưu ý rằng trong khi hầu hết các tệp sẽ chuyển đổi mà không có vấn đề gì, bạn có thể gặp một số trường hợp trong đó các phần tử trang chiếu nhất định thay đổi.

Các bước này sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển đổi tệp Powerpoint sang định dạng tệp Google Trang trình bày.

Nếu bạn chưa đăng nhập, bạn sẽ được nhắc làm như vậy.

Bước 2: Nhấp vào New ở trên cùng bên trái của cửa sổ, sau đó chọn File upload.

Các New giống như cách bạn nhấp để tạo bản trình bày Google Trang trình bày mới.

Bước 3: Duyệt đến tệp Powerpoint mà bạn muốn chuyển đổi, chọn nó, sau đó nhấp vào Open.

duyệt đến teh Powerpoint và chọn nó

Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này để tải lên tệp khác cũng chạy lệnh này, chẳng hạn như tài liệu Microsoft Word, bảng tính Excel, tệp PDF và hơn thế nữa.

Bước 4: Nhấp đúp vào tệp đã tải lên để mở tệp đó trong Google Trang trình bày.

Nếu tệp không được tự động chuyển đổi thành Google Trang trình bày, thì bạn sẽ cần phải nhấp chuột phải vào tệp đó, chọn Open withtiếp đó hãy chọn Google Slides.

mở tệp powerpoint bằng google slides

Bây giờ bạn đã biết cách chuyển đổi Powerpoint sang Google Trang trình bày, bạn sẽ có thể dễ dàng làm việc với các tệp .ppt hoặc .pptx hiện có của mình trong ứng dụng Google Trang trình bày.

Bạn có tệp PDF muốn chỉnh sửa không? Tìm hiểu cách chuyển đổi PDF sang Google Tài liệu với các tùy chọn có trong Google Drive.

Cách bật chuyển đổi tệp đã tải lên sang Google Onmat

Nếu quá trình chuyển đổi tệp không diễn ra tự động sau khi tải lên, thì bạn có thể cần thay đổi cài đặt Google Drive.

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng ở trên cùng bên phải của cửa sổ Google Drive và chọn Settingssau đó chọn hộp bên trái của Convert uploaded files sang định dạng trình chỉnh sửa của Google Tài liệu và nhấp vào Done.

cách chuyển đổi powerpoint sang google slides tự động

Khi bạn đã quen với cách chuyển đổi Powerpoint sang Google Trang trình bày, bạn có thể bắt đầu giữ các bản trình bày Microsoft của mình trong Google Drive để bạn có thể truy cập chúng từ bất kỳ thiết bị hoặc vị trí nào.

Nếu bạn muốn thực hiện theo cách khác với việc chuyển đổi và lưu tệp Google Trang trình bày của mình dưới dạng tệp Powerpoint, thì bài viết này có thể hướng dẫn bạn cách thực hiện điều đó.

Bạn có thể thực hiện hành động tương tự đối với tài liệu Microsoft Word và Google Documents, cũng như các tệp Microsoft Excel và Google Trang tính.

Làm cách nào để tải xuống Google Slides ở định dạng Powerpoint?

Khi mở tệp Google Trang trình bày, bạn có thể nhấp vào tab Tệp ở góc trên bên trái của cửa sổ, chọn Tải xuống, sau đó chọn tùy chọn Microsoft Powerpoint.

Bạn cũng có thể chuyển đổi Google Trang trình bày sang tệp khác cũng chạy lệnh này, chẳng hạn như tệp PDF hoặc Văn bản thuần túy.

Tôi có thể nhập các trang trình bày từ bản trình bày Powerpoint vào một Google Slides bài thuyết trình?

Nếu bạn tải bản trình bày Powerpoint của mình lên Google Drive bằng các bước được nêu trong bài viết của chúng tôi ở trên, thì Google sẽ chuyển đổi nó sang định dạng Google Trang trình bày.

Sau đó, bạn có thể mở tệp đã chuyển đổi và tệp Google Trang trình bày khác của mình, nhấp chuột phải vào một trong các trang chiếu Powerpoint mà bạn muốn sao chép từ tệp pptx của mình, chọn Copysau đó đi tới bản trình bày Google Trang trình bày của bạn và dán nó.

Làm cách nào để tạo khoảng trống Google Slides bài thuyết trình?

Bạn có thể truy cập https://slides.google.com và nhấp vào Blank đầu trang để tạo một bản trình bày trống, mới.

Hoặc bạn có thể tạo bản trình bày Google Trang trình bày mới từ Google Drive bằng cách nhấp vào New chúng tôi đã sử dụng khi tải bản trình bày Powerpoint lên Google Trang trình bày, nhưng hãy chọn tùy chọn Google Trang trình bày thay vì File upload.

Liệu tôi có còn cái hiện tại của mình không Google Slides nếu tôi chuyển đổi nó sang Powerpoint?

Có, khi bạn tạo tệp Google Trang trình bày đã chuyển đổi, tệp này chỉ tạo bản sao của tệp gốc.

Bạn sẽ giữ lại tệp gốc trong Google Drive của mình, bạn sẽ chỉ có một bản sao của tệp đó ở bất kỳ định dạng tệp nào bạn đã chọn.

Trên đây là Tôi có thể chuyển đổi Powerpoint của mình sang Google Trang trình bày không?. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến các bước nói trên, hãy solvesy.net biết trong phần bình luận. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để có giải pháp trong thời gian sớm nhất.